Thông tin từ NHTMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cho biết, Techcombank vừa được trao tặng Giải thưởng Tin & Dùng Việt Nam năm 2013 cho “Dịch vụ khách hàng thẻ thanh toán và chăm sóc khách hàng sử dụng thẻ”.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, sản phẩm và dịch vụ của Techcombank được trao tặng giải thưởng ý nghĩa này. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực không ngừng của NH trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ thẻ nhằm mang tới tiện ích cao nhất cho khách hàng.

Với tôn chỉ “Khách hàng là mối quan tâm hàng đầu trong mọi hoạt động kinh doanh của NH”, Techcombank liên tục đầu tư, cải tiến, hiện đại hóa hệ thống. Hiện tại, Techcombank có hơn 2,1 triệu khách hàng thẻ, trên 1.300 máy ATM, 1.000 đại lý thanh toán POS, đồng thời mở rộng liên kết hợp tác cùng khoảng 500 đơn vị chấp nhận thẻ với hơn 1.000 điểm ưu đãi.

Là NH đi đầu trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ thẻ trên thị trường, Techcombank đang có hệ thống thẻ liên kết mang nhiều tính năng, đem lại lợi ích nổi trội cho khách hàng như các thẻ đồng thương hiệu Vietnam Airlines Techcombank Visa, thẻ Vincom Loyalty Visa, thẻ MercedesCard Platinum...

Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ khi thanh toán, Techcombank không ngừng mở rộng, tăng cường tiện ích, chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng.

Đặc biệt, NH thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng như chiết khấu, hoàn tiền cho khách hàng khi mở mới, chi tiêu qua thẻ, thậm chí các chương trình Techcombank Xsmile còn có ưu đãi, giảm giá đặc biệt lên tới 50% khi mua sắm.