(VEN) - Vừa qua, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Techcombank đã chính thức được tạp chí danh tiếng Global Finance vinh danh là Ngân hàng tốt nhất trong các nền kinh tế mới nổi tại châu Á. Giải thưởng là sự khẳng định vững chắc của cộng đồng quốc tế về tiềm lực, vị thế và sự phát triển vững chắc của Techcombank.

Đây là năm thứ 19 Global Finance lựa chọn ngân hàng hàng đầu tại các thị trường mới nổi ở các khu vực và 21 quốc gia để trao giải với các tiêu chí: Tốc độ tăng trưởng tài sản, lợi nhuận, các đối tác chiến lược, dịch vụ khách hàng, giá cả cạnh tranh và các sản phẩm mang tính sáng tạo. Hội đồng giám khảo là các biên tập viên của tạp chí (hiện là giám đốc điều hành doanh nghiệp, tư vấn trong lĩnh vực ngân hàng), các nhà phân tích trong lĩnh vực tài chính ngân hàng…

Trở thành Ngân hàng tốt nhất trong các nền kinh tế mới nổi tại châu Á là nhờ Techcombank đáp ứng tốt các tiêu chí mà Hội đồng giám khảo đặt ra và vượt qua nhiều ngân hàng trong nước khác. Năm 2011, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 4.203 tỷ đồng, tăng 53,18% so năm 2010. Tổng tài sản năm 2011 tăng 20,35% lên mức 180.874 tỷ đồng. Lễ trao giải thưởng sẽ chính thức được tổ chức cùng với cuộc họp của Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) vào ngày 13/10/2012 tại Tokyo, Nhật Bản./.

Hoa Lê