Hơn 1 tháng nay em bị tê nhức chân tay và đau mỏi đốt sống cổ, em đã khám và chụp X-quang nhưng kết quả cổ không bị gì, có phải do thiếu vitamin?

Chào em Kiều,

Đau vùng cột sống cổ thường gặp nhất là gối đầu cao khi ngủ hoặc kê đầu trên vật cứng một thời gian dài như: khi đi xe đò ngủ đầu tựa trên ghế dựa, nằm xem tivi... bệnh rất dễ xảy ra đối với người bắt đầu đến tuổi trung niên, với hệ mạch máu đã giảm tính dẻo dai, đàn hồi.

Ngoài ra, đau cổ vai còn do tổn thương các mặt khớp của cột sống cổ như: sau chấn thương, hoặc do công việc hằng ngày dẫn đến những chấn thương nhỏ lặp đi lặp lại nhiều lần (lái xe, sơn trần nhà, làm việc với máy vi tính...)...

Đau vùng cột sống cổ là một triệu chứng thường gặp, xảy ra mọi lứa tuổi... Thường đau âm ỉ (hoặc dữ dội) ở cổ, đau có thể lan lên gáy, tai, thái dương hoặc lan xuống vai gây co cứng cơ. Bệnh tăng khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi.

Nếu sau khi khắc phục các nguyên nhân có thể có nêu trên, mà vẫn còn đau vùng cột sống cổ, em nên đi khám chuyên khoa xương khớp để tìm nguyên nhân nhé.

Còn triệu chứng tê nhức chân tay, em không mô tả là tê nhức khi nào, lúc ngồi đứng lâu hay lúc vận động? Tê nhức ở bàn tay bàn chân hay suốt dọc theo cánh tay, chân? Nhức ở khớp hay nhức bắp thịt?... Do đó, bác sĩ chưa thể đoán được em tê nhức là do nguyên nhân gì.

Với triệu chứng em nêu, BS cần phải khám trực tiếp và hỏi bệnh kỹ thì mới chẩn đoán và điều trị đúng được, em nhé.

BS Châu Thị Kiều Oanh

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

Đặc biệt, từ ngày 15/6/2011, danh sách BS tư vấn Khám bệnh Online của AloBacsi có thêm hai chuyên gia tâm huyết.

Đó là GS - BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Nguyên giám đốc BV Từ Dũ sẽ "gỡ rối" cho chị em về bệnh phụ khoa.

Và, TS.BS Lê Tuyết Hoa - 20 năm công tác tại BV Chợ Rẫy - chuyên ngành Đái tháo đường - Nội tiết sẽ giải đáp mọi thắc mắc về Nội Tiết - Tiểu đường.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

AloBacsi.vn