Nhận thông báo của Công an đã làm rõ thủ phạm lấy cắp tài sản và mời đến nhận dạng, nạn nhân không khỏi bất ngờ khi người đó chính là… người "vợ hờ" chung sống hơn 1 năm.

Te ngua khi hung thu trom tai san hang tram trieu dong la 'vo ho' - Anh 1

Bà Đớm tại cơ quan CSĐT công an H.Thủ Thừa

Ngày 22.11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an H.Thủ Thừa, tỉnh Long An tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Huỳnh Thị Đớm (53 tuổi, ngụ ấp 2, xã Mỹ Phú, H.Thủ Thừa) về tội trộm cắp tài sản . Nạn nhân của vụ trộm chính là người mà bà đang chung sống như vợ chồng.

Sau khi ly dị chồng vào tháng 6.2015, bà Đớm quan hệ và chung sống với ông Huỳnh Văn H. (57 tuổi, ngụ xã Mỹ Phú, H.Thủ Thừa) như vợ chồng. Hằng ngày, sau khi hết giờ làm, ông H. đều gọi điện thoại báo tin để “ vợ hờ ” sang nhà ông chuẩn bị cơm nước hai người cùng ăn chung, sau đó ngủ lại đây.

Trong thời gian chung sống, phát hiện nhà “ông chồng” có nhiều tài sản có giá trị nên bà Đớm (có nhà riêng - PV) nảy sinh lòng tham , quyết định lấy cắp số tài sản có giá trị đem bán.

Chiều 12.11, bà Đớm thuê 1 xe tải và ô tô 7 chỗ đến nhà ông H. và cho xe chở tủ thờ gỗ cẩn xà cừ trị giá 130 triệu đồng và bộ lư đồng trị giá 40 triệu đồng. Bộ tủ gỗ bà đem gửi nhà người quen ở TP.Tân An, còn bộ lư bằng đồng đem lên Q.8, TP. HCM bán với giá gần 10 triệu đồng.

Phát hiện mất tài sản, ông H. trình báo với cơ quan công an. Tích cực điều tra truy xét, sau một tuần, Cơ quan điều tra Công an H.Thủ Thừa làm rõ nghi can vụ án chính là bà “vợ hờ” của ông H..

Đến lúc được cơ quan công an mời đến nhận dạng hung thủ vụ trộm thì ông H. mới "té ngửa" khi “đạo chích” chính là vợ của mình sống chung hơn 1 năm nay.

Khôi Nguyên