Tập đoàn điện tử TDK của Nhật Bản mới đây đã ra mắt module Bluetooth nhỏ nhất thế giới với kích thước chỉ 4,6 x 5,6 mm và dày chưa đến 1mm. Nhờ sự nhỏ gọn đó mà sản phẩm này có thể được dùng trong các thiết bị đeo được. Chip sử dụng kết nối Bluetooth 4.0 Low Energy (LE, còn gọi là Bluetooth Smart) nên chỉ tiêu thụ 1/4 lượng điện năng cần thiết so với các bộ thu phát Bluetooth truyền thống, từ đó kéo dài thời gian dùng pin cho các thiết bị wearable. Hiện con chip nhỏ xíu này đã bắt đầu được đưa vào sản xuất và từ đây đến cuối năm những sản phẩm tích hợp nó sẽ dần dần xuất hiện.

Tập đoàn điện tử TDK của Nhật Bản mới đây đã ra mắt module Bluetooth nhỏ nhất thế giới với kích thước chỉ 4,6 x 5,6 mm và dày chưa đến 1mm. Nhờ sự nhỏ gọn đó mà sản phẩm này có thể được dùng trong các thiết bị đeo được . Chip sử dụng kết nối Bluetooth 4.0 Low Energy (LE, còn gọi là Bluetooth Smart ) nên chỉ tiêu thụ 1/4 lượng điện năng cần thiết so với các bộ thu phát Bluetooth truyền thống, từ đó kéo dài thời gian dùng pin cho các thiết bị wearable . Hiện con chip nhỏ xíu này đã bắt đầu được đưa vào sản xuất và từ đây đến cuối năm những sản phẩm tích hợp nó sẽ dần dần xuất hiện.

TDK cho biết thêm rằng họ đã mang tất cả mọi thành phần của chip lên trên một cái đế mỏng. Như trên hình, bạn có thể thấy rằng các linh kiện quan trọng như bộ cộng hưởng thạch anh, bộ lọc tần số và các tụ điện đều nằm ở mặt trên. Nhờ thiết kế này mà chip của TDK nhỏ hơn 65% so với những module Bluetooth dùng linh kiện rời.

Nguồn: TDK