(Dân trí) - Sáng nay, khắp Hải Phòng mưa to vì cơn bão số 2. Thế nhưng, trước hoàn cảnh cấp bách của ông Phan Hữu Được - liệt sĩ trở về sau 40 năm lang bạt đói rách xứ người - TBT Phạm Huy Hoàn đã về tận nơi trao nóng 10 triệu tới ông Được.

Trực tiếp về tận nhà anh Phan Hữu Lợi (thôn Tự Tiên, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng) - người đang nuôi dưỡng ông Phan Hữu Được - Tổng biên tập báo Dân trí, ông Phạm Huy Hoàn đã ân cần trò chuyện, thăm hỏi “liệt sỹ” Được.

Tổng biên tập báo Dân trí - nhà báo Phạm Huy Hoàn cùng ông Phan Hữu Được (trái) xem bài báo viết về cuộc trở về hy hữu sau 40 năm của "liệt sỹ" Được đăng trên báo điện tử Dân trí

Tổng biên tập Phạm Huy Hoàn đã trao nóng 10 triệu đồng trích từ Quỹ Nhân ái của báo Dân trí tới ông Được để ông có thể trang trải những sinh hoạt cơ bản của cuộc sống sau 40 năm trở về không ký ức, không nhà cửa, không vợ con.

Gia đình và bản thân ông Được rất vui mừng và xúc động, cảm ơn truớc sự quan tâm và chia sẻ thiết thực của báo Dân trí.

Nhà báo Phạm Huy Hoàn đã trích nóng 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái của báo Dân trí giúp ông Được trang trải cuộc sống trước mắt

Sau Tổng biên tập Phạm Huy Hoàn, cũng trong sáng nay, có thêm lãnh đạo huyện, Ban chỉ huy quận sự Tiên Lãng và Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Tiên Lãng xuống thăm và tặng quà cho ông Được. Qua đây, chính quyền huyện Tiên Lãng cũng gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí đã thông tin cho địa phương biết về trường hợp của ông Được.

Lãnh đạo địa phương cũng kịp thời có mặt để thăm hỏi, động viên ông Được

Hiện chính quyền địa phương đang xem xét để giải quyết những thủ tục liên quan đến giấy tờ tùy thân và hộ khẩu cho ông Được.

Thu Hằng