PN - Blank Space - MV mới phát hành của “công chúa đồng quê” Taylor Swift - đang trở thành “hiện tượng” trên Youtube khi chưa đầy hai ngày ra mắt đã được hơn 10 triệu lượt người xem. Có vẻ công cuộc lột xác từ hình ảnh ngoan hiền sang cô nàng nổi loạn, cá tính của Taylor Swift đang khiến công chúng ngạc nhiên, thích thú.

MV thứ hai trích từ album mới 1989 này được Taylor Swift đẩy ra phát hành sớm hơn (ra mắt ngày 10/11) sau khi phát hiện MV bị rò rỉ trên mạng. Nếu trong MV đầu tiên trích từ 1989: Shake it off, Taylor Swift làm người xem thấy thú vị với hình ảnh một cô gái nghịch ngợm, bày nhiều trò tinh quái thì trong MV Blank Space, Taylor Swift còn gây bất ngờ hơn khi hóa thân thành một quý cô kiêu kỳ, một “Hoạn Thư”.

Nội dung MV nói về một tiểu thư giàu có, sống xa hoa, đang tận hưởng mối tình tuyệt vời với bạn trai thì phát hiện người yêu phản bội. Cô lên cơn quậy phá, chơi khăm người tình cho hả cơn ghen. Hình ảnh Taylor Swift với lối trang điểm đậm, ánh mắt tóe lửa, gương mặt nhòe mascara, đập phá đồ đạc trong nhà kể cả chiếc xe đắt tiền có thể xem như một cuộc “nổi loạn” của cô nàng sinh năm 1989 này, rũ bỏ hình ảnh hiền ngoan quen thuộc lâu nay để làm mới mình trong mắt công chúng.

Có thể có người thích hoặc không thích hình ảnh mới của Taylor Swift, nhưng với cô, điều đó chẳng hề gì, như ý nghĩa ca khúc Shake it off mà Taylor Swift từng giải thích: “Mọi người có thể nói bất cứ điều gì họ muốn về chúng ta, vào bất cứ lúc nào, và chúng ta không thể kiểm soát được điều đó. Thứ duy nhất chúng ta có thể kiểm soát là cách phản ứng của bản thân”.

Album mới 1989 - album nhạc pop đầu tiên của một ca sĩ chuyên trị dòng nhạc đồng quê như Taylor Swift - là sự cách tân lại mang đến nhiều hiệu ứng tích cực cho sự nghiệp của cô. Tính đến tuần qua, 1989 tiếp tục giữ vững vị trí đầu bảng của Billboard. Doanh thu bán đĩa trong tuần ra mắt đạt đến con số 1,287 triệu bản - thành tích ra mắt tốt nhất đối với một album kể từ năm 2002 cho tới nay.

Sau hai tuần, 1989 đã được tiêu thụ 1.688 triệu bản. Đổi thay về mặt hình ảnh trong âm nhạc của Taylor Swift phần nào phản chiếu những thay đổi về cái nhìn cuộc sống của cô ca sĩ tóc vàng. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây nhân dịp phát hành album 1989, Taylor Swift tâm sự: “Hồi đó tôi không nhận ra rằng tình yêu với cuộc sống cũng tuyệt vời không kém gì tình yêu dành cho người khác. Mọi mối quan hệ đều cần đầu tư nỗ lực, khi tôi đầu tư nỗ lực vào bạn bè, gia đình và các fan, cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi. Tôi bắt đầu chọn những thứ mình muốn và thấy không cần phải giải thích lý do. Ở tuổi 24, tôi nghĩ cuộc sống thế này là đầy đủ vẹn toàn rồi”.

QUANG HUY