Ở trận chung kết giải Vietnam Open 2016, tay vợt Jordan Thompson đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước đối thủ để giành chức vô địch nội dung đơn nam của giải đấu.

Tối ngày 16/10, đã diễn ra hai trận chung kết giải ATP Challenger – Vietnam Open 2016. Đúng với tính chất của các trận đấu cuối cùng, đông đảo khán giả đã được chứng kiến các cuộc tranh tài hấp dẫn.

Tay vot Jordan Thompson gianh chuc vo dich giai Vietnam Open 2016 - Anh 1

Anh em song sinh người Thái – Sanchai và Sonchat tiếp tục chứng tỏ vị thế số 1 Đông Nam Á

Ở nội dung đánh đôi, cặp anh em song sinh người Thái – Sanchai và Sonchat tiếp tục chứng tỏ vị thế số 1 Đông Nam Á của mình bằng chiến thắng trước cặp Ấn Độ Jeevan Nedunchezhiyan và Ramkumar Ramanathan sau 2 set với các tỉ số 7-5 và 6-4. Đáng nói, cặp Ấn Độ tuy thua nhưng đã không ít phen khiến “quái vật hai đầu” Đông Nam Á phải toát mồ hôi.

Ở trận đấu đơn diễn ra sau đó, Jordan Thompson (Úc) và Go Soeda (Nhật Bản) đã cống hiến một trận chung kết không thể nghẹt thở hơn.

Tay vợt người Nhật khởi đầu tốt và thắng set 1 với tỉ số 7-5. Set 2 chứng khiến Goeda 2 lần bẻ game giao bóng của đối thủ, thậm chí anh có đến 3 cơ hội để kết thúc sớm trận chung kết nhưng không tận dụng được. Càng đánh càng tự tin, Thompson thắng lại 7-5 và kết thúc luôn set 3 nhanh chóng với tỉ số 6-1 để lên ngôi vô địch.

Tay vot Jordan Thompson gianh chuc vo dich giai Vietnam Open 2016 - Anh 2

Tay vợt Jordan Thompson giành chức vô địch giải Vietnam Open 2016

Theo các thành viên BTC, giải đấu Vietnam Open 2016 Presented by Vietravel đã diễn ra thành công tốt đẹp, xứng đáng được xem là đại diện của thể thao Việt Nam trên đấu trường thế giới với sứ mệnh đưa hình ảnh đất nước Việt Nam trong thời kỳ hội nhập đến với bạn bè năm châu.

Hoàng Nam