Sau khi đưa một số học viên trở lại trung tâm, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh vẫn đang tích cực truy tìm những học viên cai nghiện còn lại đã bỏ trốn trước đó.

Chiều 26/11, ông Võ Thanh Thủy - Giám đốc Sở lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh cho biết, hiện còn gần 30 học viên cai nghiện tại Trung tâm giáo dục lao động xã hội tỉnh Tây Ninh (tại xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã bỏ trốn chưa tìm được.

Trước đó, vào lúc 13h30 ngày 25/11, trong lúc trung tâm cho học viên ra ngoài sân của trung tâm để vui chơi, một nhóm học viên đã hô hào cùng nhau bỏ trốn. Tuy nhiên, khi đến cổng chính, do trung tâm có trang bị công cụ hỗ trợ nên các học viên đã quay lại.

Tay Ninh: Truy tim nhung hoc vien cai nghien "dao tau" khoi trung tam - Anh 1

Bên trong trung tâm cai nghiện ở tỉnh Tây Ninh. Ảnh: Báo Tây Ninh

Sau đó, các học viên hô hào đòi tấn công cán bộ trung tâm, rồi tiếp tục lấy các giường sắt ra để làm thang trèo qua hàng rào trung tâm. Trong quá trình tẩu thoát, các học viên đã dùng đá, cây ném, tấn công cán bộ quản lý.

Ông Nguyễn Văn Lầm - Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục lao động và xã hội tỉnh Tây Ninh cho biết, vụ việc diễn ra khá nhanh. Các học viên quá manh động, trong khi lực lượng cán bộ mỏng nên chỉ trong vòng 15 phút đã có 68 học viên leo rào trốn thoát ra ngoài. Sau một ngày truy tìm, hiện cơ quan chức năng đưa trở lại trung tâm khoảng 40 học viên.

Công an Tây Ninh hiện vẫn đang huy động lực lượng truy tìm số học viên còn lại và tiến hành lấy lời khai ban đầu để phục vụ công tác điều tra.

Quang Thuận