Khán giả hâm mộ võ thuật đã có nhiều dịp chứng kiến cuộc so tài trên võ đài giữa các tay đấm nội với “ngoại binh”. Và lần này thêm một cuộc đối đầu khá hấp dẫn giữa tay đấm đến từ Bắc Ninh và tay đấm cao to đến từ Bắc Ai Len.

Võ sĩ Sean Anthony năm nay 26 tuổi, anh đã sinh sống ở Việt Nam được 2 năm và hiện đang là một giáo viên anh văn. Là một người rất đam mê với võ thuật, trên 4 năm luyện võ, từng luyện tập Kick-Boxing sau đó chuyển sang tập luyện ở môn Boxing. Đến với võ đài Number 1 trong một trận thách đấu, Anthony muốn nâng cao kinh nghiệm thi đấu và thử sức xem khả năng của mình tới đâu.

Tay dam Viet dung do nay lua voi vo si boxing den tu Tay Au - Anh 1

Sự xuất hiện của võ sĩ săm trổ người Tây Âu khiến võ đài Number 1 thêm sôi động

Đối thủ của Sean Anthony trong tuần thi đấu thứ 22 này là Nguyễn Mạnh Cường đến từ Bắc Ninh, một nơi sản sinh ra khá nhiều võ sĩ boxing nổi tiếng của Việt Nam. Dù chỉ mới 19 tuổi nhưng võ sĩ boxing này có được một thể hình khá săn chắc và cơ bắp. Trận đấu gần đây nhất anh đã đánh bại võ sĩ nặng hơn mình 10 kg là Võ Văn Quế của đoàn Quân đội.

Với thể trạng nhỏ hơn nên võ sĩ Việt khó có thể giành chiến thắng trước những võ sĩ Tây Âu, đặc biệt là ở hạng trung trở lên. Trong khi đó, Mạnh Cường lại có trận thách đấu ở hạng nặng trước một võ sĩ đến từ Bắc Ai Len, chẳng khác nào “châu chấu đá voi”.

Tay dam Viet dung do nay lua voi vo si boxing den tu Tay Au - Anh 2

Mạnh Cường (xanh) tỏ ra không hề thua kém đối thủ cao to người Bắc Ai Len

Tuy nhiên nói là thế nhưng nhìn chung, thể trạng của Mạnh Cường không hề thua kém đối thủ thậm chí anh có sải tay vượt trội hơn Sean Anthony, nhờ đó mà những đòn đấm thẳng của anh sẽ trở nên hiệu quả rất nhiều.

Ngay ở hiệp đầu tiên, Anthony đã thể hiện sức mạnh với vô số đòn tấn công áp sát liên tục khiến Mạnh Cường phải nép mình về phía dây đài để chờ cơ hội phản đòn.

Tuy bị tấn công dồn dập nhưng Mạnh Cường vẫn bình tĩnh di chuyển tiến lui hợp lý tấn công chỉ bằng đòn đấm thẳng nhưng chính xác khiến đối thủ khó tiến lại gần. Cứ thế anh áp dụng chiến thuật này suốt hiệp 1 và 2.

Tay dam Viet dung do nay lua voi vo si boxing den tu Tay Au - Anh 3

Một chiến thắng giành cho võ sĩ người Việt Nam

Dù đã cố gắng có nhiều lần áp sát để ra đòn nhưng Anthony vẫn không thể giành được thế trận, và anh cũng không tận dụng được nhiều ưu thế về thể hình, nhiều lúc khoảng cách của anh và đối thủ quá gần nhau nên dính trọn những cú “vươn tay” nhẹ nhàng của đối thủ.

Và không có gì khó hiểu khi Mạnh Cường đã giành chiến thắng bằng điểm sau 3 hiệp của trận đấu với võ sĩ người Bắc Ai Len. Chiến thắng này cũng giúp anh ẵm luôn giải thưởng do nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 trao tặng.

Vinh Phạm