Sau bàn thắng đầu tiên kể từ 15 trận gần nhất trong trận giao hữu giữa Anh và Tây Ban Nha đêm qua , Jamie Vardy đã ăn mừng kiểu “Thử thách Ma-nơ-canh”. Tuy nhiên, khi tiếng còi kết thúc trận đấu cất lên, chính các cầu thủ Tây Ban Nha cũng đã có cơ hội để thực hiện kiểu ăn mừng có một-không-hai này.

Đêm qua, sau khi ghi bàn đầu tiên trong 15 trận gần nhất ở cả CLB lẫn ở đội tuyển quốc gia trong trận giao hữu giữa Anh và Tây Ban Nha, Jamie Vardy đã cùng các đồng đội ăn mừng theo phong cách “Thử thách Ma-nơ-canh”.

Tay Ban Nha 'phan phao' Anh sau man an mung 'thu thach ma-no-canh' cua Vardy - Anh 1

Tay Ban Nha 'phan phao' Anh sau man an mung 'thu thach ma-no-canh' cua Vardy - Anh 2

Tay Ban Nha 'phan phao' Anh sau man an mung 'thu thach ma-no-canh' cua Vardy - Anh 3

Tưởng chừng như Tam sư sẽ cầm chắc chiến thắng sau bàn nhân đôi cách biệt của Vardy, nhưng ở phút thứ 89, Tây Ban Nha đã có bàn rút ngắn tỉ số. Người ghi bàn là Iago Aspas. Chưa dừng lại ở đó, chỉ 1 phút sau, Isco đã đem về bàn gỡ hòa 2-2 cho đội bóng xứ bò tót.

Sau trận đấu, Vardy tiết lộ rằng ý tưởng ăn mừng trên đã được cả đội nhất trí thông qua từ trước lúc bắt đầu trận đấu. Anh nói: “Chúng tôi đã có một ý tưởng thú vị, chỉ là tôi là người đã có cơ hội hoàn hảo để thể hiện được cách ăn mừng ấy. Tất cả các cầu thủ đều vui vẻ và làm theo”.

Tay Ban Nha 'phan phao' Anh sau man an mung 'thu thach ma-no-canh' cua Vardy - Anh 4

Tay Ban Nha 'phan phao' Anh sau man an mung 'thu thach ma-no-canh' cua Vardy - Anh 5

Mặc dù đã bị Tây Ban Nha gỡ hòa ở những phút cuối cùng, nhưng tiền đạo đang trong màu áo Leicester vẫn rất lạc quan vì bàn thắng đầu tiên sau 15 trận đấu của mình.

Còn về phần đội tuyển Tây Ban Nha, trong phòng thay đồ, họ cũng đã đăng tải một video trên trang Twitter về khi cùng nhau thực hiện “Thử thách Ma-nơ-canh”. Ngay cả đội ngũ y tế cũng vui vẻ hưởng ứng trào lưu này.

Xem màn ăn mừng "khó đỡ" của đội tuyển Tây Ban Nha trong phòng thay đồ:

Có vẻ như đây là một màn ăn mừng để chế giễu các cầu thủ của Anh. Trong đoạn video, có một cảnh quay lướt qua một tấm bảng, khi “Ma-nơ-canh” Nacho Fernandez viết lên dòng chứ “Viva Espana” (Tây Ban Nha muốn năm).

Mannequin Challenge (thử thách bất động kiểu ma-nơ-canh) là trào lưu mới nổi lên trong thời gian gần đây. Nó khởi nguồn từ một nhóm học sinh trung học tại Florida, Mỹ. Trong thử thách này, tất cả mọi người đều ở vào tư thế bất động.

T.Tú
Tổng hợp