Vừa qua, trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông chết người liên quan đến người nước ngoài tham gia lưu thông và cách chạy xe máy của không ít ông Tây khiến người dân phải lo ngại.

Vừa chạy vừa nhìn chân số mà không chịu nhìn phía trước - Ảnh: Đàm Huy

Gần đây, một phần lề đường công viên 23.9 (gần giao lộ Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thái Học, Q.1) đã trở thành bãi tập chạy xe gắn máy của du khách Tây “ba lô”.

Mấy ông Tây này thường tập chạy vài tiếng đồng hồ là xách xe ra đường chạy như bay. Thấy mấy ổng chạy là sợ, phải dạt qua một bên cho an toàn. Cứ mỗi lần thấy ông Tây nào băng bó chân tay là biết chắc mới đụng xe

Ông N., hành nghề lái xe ôm ở khu phố Tây

Hằng ngày, nhiều du khách đã thuê xe gắn máy đem ra đây tập với mục đích du hí nội thành, vùng ven TP.HCM và một số tỉnh, thành lân cận TP.HCM. Mỗi người khoác lên chiếc áo phản quang màu cam, sọc xanh lá chuối giống hệt áo của công nhân vệ sinh cặm cụi tập chạy xe gắn máy, trong đó đa số là loại xe côn tay. Các du khách tập chạy lòng vòng trên lề đường gây nguy hiểm cho khách bộ hành.

Lái xe chỉ lo nhìn cần số

Trưa 30.10, chúng tôi chứng kiến 2 ông Tây đang loay hoay, cố gắng điều khiển 2 chiếc xe gắn máy hiệu Win (xe côn tay), 1 chiếc xe hiệu Wave (xe số). Người điều khiển chiếc xe Win không ít lần nổ máy để vô số là tắt máy; khi xe chạy được rồi thì người này cứ lúi cúi lo nhìn xuống chân số mà không chịu nhìn phía trước. Càng về trưa, du khách dắt xe gắn máy thuê từ hướng khu phố Tây băng qua đường Phạm Ngũ Lão đưa xe vào “bãi tập xe” càng đông.

Quan sát trong 1 giờ, chúng tôi chứng kiến không ít lần người tập xe lao vào người bộ hành. “Cách đây 1 tuần, một ông Tây đang tập xe trên vỉa hè này, bất ngờ siết ga phóng như bay băng qua đường Phạm Ngũ Lão lao thẳng vào quán cà phê bên kia đường bị thương nặng nhưng may mắn không gây hại cho người đi đường. Mấy ông Tây này thường tập chạy vài tiếng đồng hồ là xách xe ra đường chạy như bay. Thấy mấy ổng chạy là sợ, phải dạt qua một bên cho an toàn. Cứ mỗi lần thấy ông Tây nào băng bó chân tay là biết chắc mới đụng xe”, ông N. (gần 60 tuổi, hành nghề xe ôm) kể. “Ra đường sợ mấy người nước ngoài chạy xe gắn máy lắm! Không biết có giấy phép lái xe không nhưng chạy nhanh, lạng lách thấy mà ớn”, ông T. (ngụ Q.1) bức xúc.

Phạt chủ xe giao xe cho người không đủ điều kiện

Theo quy định tại điểm đ, khoản 3, điều 30 Nghị định 171/2013/NĐ-CP sẽ phạt tiền từ 800.000 đến 1 triệu đồng đối với cá nhân là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô, từ 1,6 - 2 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện hành vi “giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định tại khoản 1, điều 58 của luật Giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông”.

Thực tế, chúng tôi cũng nhiều lần bắt gặp cảnh người nước ngoài chạy xe tốc độ cao, lấn tuyến, không đội mũ bảo hiểm... Điển hình ngày 21.9.2014, một người nước ngoài điều khiển xe mô tô phân khối lớn lưu thông với tốc độ cao trên đường Điện Biên Phủ (từ hướng vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm về đường Đinh Tiên Hoàng) khi đến giao lộ Điện Biên Phủ - Đinh Tiên Hoàng (P.Đa kao, Q.1) đã không làm chủ tốc độ va chạm với một xe gắn máy khác, sau đó lạc tay lái đâm vào cửa hàng ăn uống tử vong tại chỗ. Do lực tông quá mạnh đã khiến mảng tường xi măng vỡ nát, chiếc mô tô bị hư hỏng nặng. Sau đó một tuần, một người nước ngoài khác điều khiển xe gắn máy va chạm với xe ben chở đất cũng bị tử vong tại giao lộ Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng (Q.1)...

Mỗi năm xử lý hàng trăm trường hợp

Thời gian qua, du khách đến VN tham quan du lịch, sinh sống làm việc tăng cao nên nhu cầu tham gia giao thông cũng tăng lên. Từ năm 2012, Phòng CSGT đường bộ và đường sắt (PC67) - Công an TP.HCM đã thành lập Tổ chuyên đề tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính xử lý người nước ngoài vi phạm giao thông. PC67 đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thành lập các tổ chuyên đề để tiếp tục thực hiện xử lý thường xuyên đối với người nước ngoài vi phạm trên địa bàn của từng đơn vị đảm trách.

Theo thống kê, mỗi năm PC67 đã lập biên bản xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm giao thông; lỗi vi phạm chủ yếu không có giấy phép lái xe, lưu thông không đúng phần đường. Đáng chú ý, từ đầu năm 2014 đến nay, trên địa bàn đã xảy ra 4 vụ TNGT giữa xe gắn máy với nhau liên quan đến người nước ngoài khiến 4 người chết, 7 người bị thương; trong đó có 3 vụ là do lỗi người nước ngoài lưu thông không đúng phần đường.

Người nước ngoài điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm - Ảnh: Đức Tiến

Theo đại diện PC67, đa số người nước ngoài đang làm việc, học tập, lao động, sinh sống và du lịch tại Việt Nam rất tôn trọng và chấp hành nghiêm túc luật giao thông; chỉ một bộ phận nhỏ người nước ngoài vi phạm và đối với những trường hợp này, PC67 xử lý như những người tham gia giao thông khác.

Trong khi đó, theo quy định chủ phương tiện không được giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông song thực tế vì lợi nhuận nhiều chủ cửa hàng cho thuê xe gắn máy vẫn cho du khách thuê...

Dắt du khách qua đường

Ngày 16.11, tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), đã đồng loạt tổ chức 6 điểm đưa khách du lịch đi ngang qua đường Trần Phú. Ông Phùng Sâm, Đội trưởng Đội Thanh niên xung kích quản lý trật tự đô thị TP.Nha Trang, cho biết thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Nha Trang, bắt đầu từ ngày 16.11, đội cử lực lượng tham gia (6 người tại 6 khu vực), trước mắt ra quân làm nhiệm vụ đưa khách du lịch (chủ yếu là người nước ngoài) đi ngang qua đường Trần Phú.

Đội viên Trịnh Nhật Minh Tú (phải) đưa khách qua đường - Ảnh: Hoàng Dương

Tập trung ở các khu vực có nhiều khách sạn, nhưng lại ở sâu bên trong tuyến đường chính, vì các khách sạn mặt đường Trần Phú đã chủ động cử nhân viên đưa khách ra bờ biển và ngược lại. Theo kế hoạch, đội sẽ thực hiện việc này đến hết năm 2014, sau đó sẽ rút kinh nghiệm; mục đích là đảm bảo an toàn cho du khách đi ngang qua đường, đồng thời tạo ấn tượng đẹp cho du khách khi nghĩ về TP.Nha Trang thân thiện và mến khách.

Hoàng Dương

Theo ông Võ Trọng Nhân, Trưởng phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX (Sở GTVT TP.HCM), theo quy định du khách thường không đủ thời gian theo học để tham gia thi lấy GPLX (xe gắn máy 2 bánh, mô tô, ô tô) nên phần lớn Sở cấp GPLX cho những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Từ đầu năm đến nay, Sở đã cấp mới 793 GPLX và cấp đổi gần 5.000 GPLX cho người nước ngoài.

Đàm Huy