Vừa qua, Công đoàn Công ty TNHH TM Thiên Phong (Taxi Thành Công) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội, đã trao 526 suất quà cho người dân miền Trung bị thiệt hại do lũ lớn.

Taxi Thanh Cong trao hon 500 suat qua cho nguoi dan vung lu - Anh 1

CB,NLĐ Taxi Thành Công chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ

Đoàn từ thiện đã có mặt tại Trường Tiểu học xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh để thực hiện việc trao quà cho người dân. Mỗi suất quà trị giá gần 1 triệu đồng gồm: 200 ngàn đồng tiền mặt và các hiện vật thiết yếu như 01 bộ nồi Sunhouse, gạo, mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm, nước khoáng, kem đánh răng, bánh kẹo... Ngoài ra đoàn còn đến trao cho 04 hộ gia đình thiệt hại nặng, mỗi suất quà 1 triệu đồng. Tổng chi phí cho chuyến cứu trợ hơn 500 triệu đồng.

Ông Đậu Đình Nghị - Phó chủ tịch UBMTTQ xã Hòa Hải cho biết: “Cả xã có 1.850 hộ dân, hơn 8.000 nhân khẩu. Trận lũ vừa rồi đã khiến hơn 500 nhà dân bị ngập nặng, hoa màu, tài sản bị lũ cuốn trôi gây nên thiệt hại lớn cho người dân. Trong hoàn cảnh khó khăn, đến thời điểm này, người dân và chính quyền địa phương đã nhận tình cảm, sự sẻ chia của 19 tổ chức, cá nhân về trao quà hỗ trợ. Điều này đã giúp những mất mát của người dân nơi đây vơi đi bớt phần nào”.

Taxi Thanh Cong trao hon 500 suat qua cho nguoi dan vung lu - Anh 2

Hơn 500 suất quà được trao cho bà con xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh

Ông Trần Ngọc Quyến – Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết: Ngành GTVT Hà Nội đã kêu gọi các đơn vị trong toàn ngành vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ mỗi người ủng hộ ít nhất 01 ngày lương để kịp thời động viên, hỗ trợ người dân ở vùng bị bão lũ sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Đây là một trong những hành động kịp thời của các cấp công đoàn ngành GTVT Hà Nội, phần nào thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” của cán bộ, CNVLĐ trong toàn ngành.

Minh Hoàn