Phi hành gia đầu tiên ở Trung Quốc, Thiếu tướng Dương Lợi Vĩ tiết lộ ông đã nghe thấy những âm thanh lạ gõ liên tục ở bên ngoài tàu vũ trụ hồi năm 2003.

Tau vu tru Trung Quoc bi nguoi ngoai hanh tinh go cua? - Anh 1

Ông Dương Lợi Vĩ làm việc trên tàu không gian. Ảnh: china.org.cn

Kênh truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn lời ông Dương Lợi Vĩ cho biết: “Một tình huống không bình thường tôi đã gặp ở ngoài vũ trụ đó chính là một tiếng gõ xuất hiện hết lần này tới lần khác”.

Phi hành gia quê ở tỉnh Liêu Ninh này khẳng định tiếng động này đều “không tới từ bên ngoài hay bên trong con tàu, tuy nhiên nghe như ai đó đang gõ vào thân con tàu, tựa như dùng một cái búa gỗ gõ vào một cái xô sắt”.

Ông Dương kể lại rằng những tiếng ồn trên đã xảy ra tức thì và dường như không có nguyên nhân lý giải. Dù vậy ông không hề trông thấy bất cứ thứ ở bên trong hay bên ngoài qua ô cửa mạn tàu du hành nên đã rất hoang mang.

Phi hành gia này đã báo cáo những âm thanh lạ này với đội kỹ thuật khi ông quay trở về Trái đất, đồng thời dùng các dụng cụ để mô phỏng lại tiếng động trên tuy nhiên chưa tìm được âm thanh tương tự.

Các phi hành gia Trung Quốc trên con tàu Thần Châu 6 và Thần Châu 7 cũng từng nghe thấy tiếng ồn như vậy. Ông Dương đã trấn an họ rằng điều này không chứa đựng nguy cơ nguy hiểm nào.

Xuân Chi (theo Sputnik)