Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, khoảng 4 giờ 25 phút ngày 6-8, tàu khách SP2 do đầu máy 636 kéo 17 toa từ Lào Cai về Hà Nội, trong khi đang vào ga Yên Viên đã bị trật bánh toa thứ 16, bị nghiêng 45o ra ngoài đường ray, hai toa 15 và 17 cũng bị nghiêng nhẹ. Do đi với vận tốc thấp (15 km/giờ) cho nên khi xảy ra sự cố, rất may không có hành khách và nhân viên nào trên tàu bị thương.

Tau SP2 bi trat banh o ga Yen Vien - Anh 1

Các đơn vị trong ngành đường sắt đã nhanh chóng tập trung cứu viện, cắt toa bị trật bánh lại, đưa hành khách lên các toa trên và di chuyển về ga Hà Nội an toàn. Sự cố không gây tắc đường hay làm chậm các đoàn tàu khác, nhưng làm tàu SP2 chậm 58 phút và bị hư hỏng nhẹ hai giá chuyển hướng toa xe, hỏng một số thanh ray đường tàu.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực điều động nhân lực, thiết bị cứu hộ đến hiện trường khắc phục sự cố, đến 13 giờ cùng ngày, đã giải phóng xong hiện trường, đưa toa xe bị trật bánh lên đường ray, sửa chữa đường sắt bị hư hỏng. Các cơ quan chức năng đang thu thập các dữ liệu, phân tích, điều tra tìm nguyên nhân sự cố.