Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga đã bắt đầu tham gia chiến sự tại Syria.

Tau san bay Nga Do doc Kuznetsov bat dau tham chien tai Syria - Anh 1

Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik ngày 15/11 dẫn lời Bộ trưởng Sergei Shoigu cho biết, ngoài tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, các tổ hợp tên lửa ven biển Bastion cũng đã thực hiện các cuộc tấn công hướng vào những mục tiêu khủng bố ở sâu trong lãnh thổ Syria.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân Nga, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov thực hiện hiệp đồng tác chiến với các lực lượng vũ trang khác của Liên bang.

Theo thông báo, các máy bay chiến đấu Su-33 liên tục xuất kích trên boong tàu sân bay và hướng vào lãnh thổ quốc gia Trung Đông này.

“Chúng tôi trước đó đã thăm dò kỹ lưỡng tất cả các mục tiêu chính. Chú ý nhắm vào các kho đạn dược, về cơ bản bố trí ở trung tâm đào tạo, nếu nói chính xác hơn là nơi huấn luyện bọn khủng bố.

Mục tiêu còn là các nhà máy chứ không phải là phân xưởng, thực sự là nhà máy lớn sản xuất các loại phương tiện khác nhau có tính chất hủy diệt hàng loạt khá nguy hiểm”, Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu giải thích.

Ông Shoigu nhắc rằng trước đó đã phái tới đó một nhóm lớn quân nhân thuộc binh chủng hóa học và bảo vệ vi khuẩn, để phân định những chất độc hại mà bọn khủng bố sử dụng.

"Trong những tuần gần đây phát hiện được rằng bọn khủng bố đã hai lần sử dụng hóa chất độc. Trong một vụ, có 27 người phải nhập viện, 3 nạn nhân tử vong. Trong một trường hợp khác, 30 người phải cấp cứu. Tôi muốn nói là các binh sĩ quân đội Syria”, Bộ trưởng Shoigu thông báo.

Tùng Dương (tổng hợp)