Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu ngày hôm nay (15/11) xác nhận rằng, tàu sân bay Nga Đô đốc Kuznetsov đã bắt đầu tham gia chiến dịch đánh khủng bố ở Syria.

Video phiến quân IS tung video đào tạo chiến binh nhí (nguồn dịch: Người đưa tin)

“Ngày hôm nay (15/11), chúng ta bắt đầu chiến dịch quy mô lớn nhắm vào phiến quân IS và Mặt trận al-Nusra ở tỉnh Idlib và Homs ở Syria”, Bộ trưởng Shoigu phát biểu trong cuộc họp với các quan chức bộ và doanh nghiệp quốc phòng.

Tàu sân bay Nga Đô đốc Kuznetsov bắt đầu tham gia chiến dịch quân sự lần đầu tiên trong lịch sử. Các chiến đấu cơ Su-33 cũng bắt đầu xuất kích từ tàu này. Trước đó, chúng ta đã thực hiện mọi thứ một cách cẩn trọng thông qua công tác trinh sát tất cả các mục tiêu”, ông Shoigu nói.

Tau san bay Nga bat dau tan cong IS o Syria - Anh 1

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

Theo bộ trưởng này, mục tiêu chính của đợt tấn công với sự tham gia của tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov bao gồm các kho đạn dược và các nhà máy sản xuất vũ khí.

Ông Soigu cho biết, lực lượng Nga tham gia chiến dịch lần này được bảo vệ bởi Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion và Hệ thống phòng không Pantsir.

Hôm 8/11, các báo đưa tin rằng, một nhóm tàu Nga bao gồm tàu sân bay Nga Đô đốc Kuznetsov, tuần dương hạm tên lửa dẫn đường Pyotr Veliky và hai tàu khu trục đã tới Địa Trung Hải và sẵn sàng mở đợt tấn công vào IS ở tỉnh Aleppo.