"Trong quá trình chiến sự ở Syria đã có phần tham gia của tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov", như thông báo ngày 15/11 của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

"Ngoài ra, các tổ hợp tên lửa ven biển "Bastion" cũng hoàn thành những cuộc phóng vào các mục tiêu ở sâu trong Syria. Lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân Nga trong chiến cuộc bắt đầu có sự hiệp đồng tác chiến của tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov".

"Ngày hôm nay từ tuần dương hạm này bắt đầu có hoạt động của máy bay Su-33. Trước đó, chúng tôi đã cẩn thận thăm dò kỹ lưỡng tất cả các mục tiêu chính".

Tau san bay Do doc Kuznetsov Nga bat dau tham chien tai Syria - Anh 1

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov Nga bắt đầu tham chiến tại Syria.

"Chú ý nhắm vào các kho đạn dược, về cơ bản bố trí ở trung tâm đào tạo, nếu nói chính xác hơn là nơi huấn luyện bọn khủng bố. Mục tiêu còn là các nhà máy chứ không phải là phân xưởng, thực sự là nhà máy lớn sản xuất các loại phương tiện khác nhau có tính chất hủy diệt hàng loạt khá nguy hiểm", Bộ trưởng Quốc phòng giải thích.

Ông Shoigu nhắc rằng trước đó đã phái tới đó một nhóm lớn quân nhân thuộc binh chủng hóa học và bảo vệ vi khuẩn, để phân định những chất độc hại mà bọn khủng bố sử dụng.

"Trong những tuần gần đây phát hiện được rằng bọn khủng bố đã hai lần sử dụng hóa chất độc. Trong một vụ, có 27 người phải nhập viện, 3 nạn nhân tử vong. Trong một trường hợp khác, 30 người phải cấp cứu. Tôi muốn nói là các binh sĩ quân đội Syria", Đại tướng Shoigu thông báo .

Theo Sputnik