Hải quân Pakistan vừa công khai một vài hình ảnh và video clip theo đó họ đã bắt quả tang một tàu ngầm Ấn Độ đang lẻn vào lãnh hải Pakistan.

Tau ngam Kilo An Do bat ngo bi Pakistan 'tom song' - Anh 1

Tờ báo "The Dawn" của Pakistan vừa cho biết, Hải quân Pakistan đã "bắt quả tang" một tàu ngầm Ấn Độ đang thâm nhập vào lãnh hải nước này. Nguồn ảnh: Sina.

Tau ngam Kilo An Do bat ngo bi Pakistan 'tom song' - Anh 2

Nguồn tin cho biết Hải quân Pakistan đã sử dụng những phương pháp phát hiện và cảnh báo cho tàu ngầm của Ấn Độ về việc đang vi phạm lãnh hải của lãng giềng, ngay lập tức chiếc tàu ngầm chuyển hướng ra vùng biển quốc tế. Nguồn ảnh: Sina.

Tau ngam Kilo An Do bat ngo bi Pakistan 'tom song' - Anh 3

Hiện phía Ấn Độ chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc. Nguồn ảnh: Sina.

Tau ngam Kilo An Do bat ngo bi Pakistan 'tom song' - Anh 4

Sau khi chiếc tàu ngầm của Ấn Độ chuyển hướng di chuyển, Hải quân Pakistan vẫn tiếp tục theo dõi đến khi chiếc tàu ngầm này ra đến hải phận quốc tế. Nguồn ảnh: Sina.

Tau ngam Kilo An Do bat ngo bi Pakistan 'tom song' - Anh 5

Chiếc tàu ngầm của Ấn Độ thuộc lớp Kilo, khi bị phía Pakistan phát hiện chiếc tàu này đang di chuyển ở độ sâu kính tiềm vọng, tương đương với khoảng 10 mét dưới mực nước biển. Nguồn ảnh: Sina.

Tau ngam Kilo An Do bat ngo bi Pakistan 'tom song' - Anh 6

Ấn Độ hiện là một trong những quốc gia có đội tàu ngầm Kilo nhiều nhất thế giới hiện nay với 10 chiếc trong biên chế. Nước này hiện cũng giữ "kỷ lục" là quốc gia đầu tiên để xảy ra tai nạn với tàu ngầm Kilo - một lớp tàu đáng tin cậy, tính năng tác chiến đặc biệt nguy hiểm trên thế giới. Nguồn ảnh: Sina.

Tau ngam Kilo An Do bat ngo bi Pakistan 'tom song' - Anh 7

Các tàu ngầm lớp Kilo của Ấn Độ thuộc phiên bản Project 877EKM được thiết kế từ những năm 1980. Tuy nhiên, hiện nay đa số đã được nâng cấp hiện đại hóa lên chuẩn Project 636. Nguồn ảnh: Sina.

Tau ngam Kilo An Do bat ngo bi Pakistan 'tom song' - Anh 8

Các tàu ngầm Kilo của Ấn Độ cũng có khả năng triển khai tên lửa hành Kalibr từ dưới mặt nước tấn công mục tiêu đất liền cách 300km, trên mặt nước cách 220km. Nguồn ảnh: Sina.