Tàu ngầm Columbia tấn công nhanh, chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đã đến căn cứ Hải quân của Mỹ tại Yokosuka (Nhật Bản).

Tau ngam hat nhan Columbia cua My da cap cang Nhat Ban - Anh 1

(Nguồn: sputniknews.com)

Theo hãng Sputnik, trong một thông cáo báo chí, người phát ngôn của Hải quân Mỹ David Edgerton cho biết tàu ngầm Columbia tấn công nhanh, chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đã đến căn cứ Hải quân của Mỹ tại Yokosuka (Nhật Bản) để chứng tỏ mối quan hệ bền chặt hơn giữa Hải quân Nhật Bản và Mỹ tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Động thái mang tính thường kỳ trên của tàu Columbia diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang gia tăng sự hiện diện quân sự ở Biển Đông, có nguy cơ đe dọa đến nền kinh tế Nhật Bản vốn phụ thuộc vào các tuyến vận tải biển mở và an toàn.

Ông David Edgerton nhấn mạnh: "Việc cập cảng này cũng thể hiện cam kết của Hải quân Mỹ đảm bảo sự ổn định khu vực và an ninh hàng hải trong khu vực hoạt động của Hạm đội 7 Mỹ."

Trong quá trình triển khai, tàu Columbia đã hoàn thành những sứ mệnh gắn với an ninh quốc gia Mỹ, bên cạnh việc tham gia các hoạt động hỗ trợ cho các mục tiêu an ninh và ổn định khu vực./.