Tư lệnh hải quân của Estonia, nước thành viên NATO, đã xin từ chức sau khi một tàu chiến của nước này bị phát hiện vận chuyển lậu rượu và thuốc lá ở biển Baltic.

Theo Press TV, ngày 24-11, Tư lệnh hải quân Estonia, nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Sten Sepper thông báo ông xin nhận hoàn toàn trách nhiệm vụ 56 thùng thuốc lá và 1.000 lít rượu không được khai báo, được phát hiện trên tàu dò mìn Sakala trước đó trong tháng này. Trong khi đó thuyền trưởng của tàu Sakala đã bị giáng chức.

Tau NATO bi phat hien van chuyen ruou, thuoc la lau - Anh 1

Ông Sten Sepper, Tư lệnh hải quân Estonia, nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Ảnh: Press TV

Estonia không tiết lộ địa điểm chính xác những lô hàng lậu này bị phát hiện cũng như lô hàng này sẽ được chở đến đâu. Nước thành viên NATO này chỉ thông báo số hàng hóa vận chuyển lậu trên đã bị giới chức hải quan tịch thu trong khi tàu Sakala đang làm nhiệm vụ trong Nhóm Đối phó mình của NATO.

“Người đứng đầu hải quân Estonia đã quyết định từ chức do làm tổn hại danh tiếng bằng một việc làm không thể chấp nhận được. Một cuộc điều tra chính thức sẽ bắt đầu” - Bộ trưởng Quốc phòng Estonia Hannes Hanso nói.