Hôm nay (13/10), hãng tin BBC dẫn lời Lầu Năm Góc cho biết, tàu chiến của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ ngoài khơi Yemen đã suýt trúng tên lửa.

Theo Lầu Năm Góc, hai quả tên lửa đã được phóng từ khu vực ngoài khơi Yemen, nơi đang bị kiểm soát bởi các phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn.

Con tàu suýt trúng tên lửa là tàu khu trục tên lửa dẫn trường USS Mason, đã kịp thời thực hiện biện pháp phòng vệ và không chịu thiệt hại nào.

Các quan chức Mỹ cho biết đang tiến hành điều tra xem đối tượng nào phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công này. “Hành động tấn công này là nghiêm trọng, nhưng sẽ không làm chúng tôi nao núng trong việc thực hiện sứ mệnh của mình”, Đô đốc Hải quân Mỹ John Richardson khẳng định.

Tau khu truc My suyt trung ten lua o Yemen - Anh 1

Hiện chưa rõ tên lửa rơi do các biện pháp phòng vệ của tàu khu trục hay do trượt mục tiêu và tự rơi xuống nước.

Hôm 9/10 vừa qua, tàu khu trục này cũng là mục tiêu tấn công của 2 tên lửa xuất phát từ vùng lãnh thổ đang bị phiến quân chiếm đóng. Cả 2 tên lửa đều rơi xuống biển trước khi tiếp cận được con tàu.

Vào thời điểm đó, phát ngôn viên của nhóm phiến quân Houthi khẳng định, nhóm này không chủ đích tấn công bất kỳ tàu chiến nào.

Bình Minh Theo BBC