Theo đại diện Lầu Năm Góc, 2 quả rocket đã lao tới tàu khu trục hải quân Mỹ ngoài khởi biển Đỏ từ phía bờ biển Yemen tuy nhiên không gây ra thiệt hại. Đây có thể là rocket được bắn bởi phiến quân Houthi.

“Tàu USS Mason đã phát hiện ra 2 quả rocket được bắn từ phía bờ biển Yemen trong vòng 60 phút đi qua biển Đỏ. Tuy nhiên, cả 2 tên lửa này đều rơi xuống nước trước khi kịp vươn tới con tàu”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc ông Jeff Davis cho hay.

Không có thủy thủ nào bị thương và con tàu cũng không hứng chịu thiệt hại nào. Phía Mỹ cho biết, vụ tấn công này bắt nguồn từ khi vực kiểm soát bởi phiến quân Houthi, lực lượng vốn đang bị Ả-Rập Saudi không kích tại Yemen. Ả-Rập Saudi là nước ủng hộ Tổng thống Abdrabbuh Mansour Hadi, bị Houthi lật đổ vào năm 2014.

Tau khu truc My bi tan cong bang rocket ngoai khoi Yemen - Anh 1

USS Mason không bị thiệt hại gì do rocket từ rơi xuống biển trước khi bay đến tàu

Thông tin về việc chiến hạm Mỹ bị tấn công đến sau khi vào hôm 8-10, Nhà Trắng cho biết, Mỹ sẵn sàng điều chỉnh chính sách hỗ trợ cho liên quân do Ả-Rập Saudi đứng đầu sau vụ không kích vào một đám tang ở Yemen làm ít nhất 82 người thiệt mạng.

Mỹ hiện nay không trực tiếp tham gia vào chiến dịch quân sự tại Yemen nhưng lại cùng một vài nước khác như Anh, Pháp, hỗ trợ Ả-Rập Saudi ở hoạt động tình báo và cung cấp vũ khí.

Trong 2 nhiệm kì của Tổng thống Obama, Mỹ được cho là đã mời chào Ả-Rập Saudi mua khối vũ khí trị giá 115 tỉ USD.