Sáng 7/8, tàu khách từ Lào Cai về Hà Nội bị trật bánh khi đến ga Yên Viên. Điều đáng nói, tại ga này ngày hôm qua (6/8) cũng xảy ra sự cố tương tự.

Báo Thanh Niên đưa tin, vào khoảng 4h38 ngày 7/8, khi đoàn tàu SP2 từ Lào Cai về Hà Nội chạy qua ghi N112+120 (thuộc địa bàn thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội) thì 02 toa xe thứ 13, 14 trong đoàn tàu bị trật bánh. Khi sự việc xảy ra, không có hành khách hay nhân viên trên tàu bị thương. Ngay sau đó, ngành đường sắt đã tổ chức chuyển tải khách lên các toa phía trên để tiếp tục hành trình.

Tau khach Lao Cai- Ha Noi lai trat banh tai ga Yen Vien - Anh 1

Tàu khách Lào Cai- Hà Nội lại trật bánh tại ga Yên Viên. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Đến 6h cùng ngày, đoàn tàu đã về tới ga Hà Nội. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị trong khu vực điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Khoảng 11 giờ cùng ngày, ngành đường sắt cứu viện xong, đưa toa xe bị trật bánh lên đường ray.

Theo báo Dân Trí, trước đó vào khoảng lúc 4h25 ngày 6/8, khi tàu SP2 vào ga Yên Viên khi qua cụm ghi này cũng gặp sự cố tương tự, làm trật bánh 1 toa tàu. Sự cố đã làm hư hỏng nhẹ 2 giá chuyển hướng toa xe khách và hỏng nhẹ đường tàu, làm chậm tàu SP2 58 phút. Đoàn tàu bị nạn có công suất khoảng 500 khách, tuy nhiên, do hành trình từ Lào Cai vào tối thứ bảy nên trên tàu chỉ có khoảng 120 khách. Tàu có 16 toa, toa bị sự cố nằm vị trí 14.

Hiện, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã khẩn trương thành lập tổ công tác để rà soát, kiểm tra toàn bộ các yếu tố liên quan nhằm xác định nguyên nhân gây trật bánh, trước mắt cho phép các đoàn tàu chạy qua cụm ghi N112+120 với tốc độ 5km/h.

(Tổng hợp)

Hoàng Yên