Theo một thông cáo trên truyền hình nhà nước Cameroon, khoảng 70 người đã chết và hơn 300 người khác bị thương sau khi một xe lửa chở quá tải trật đường ray ở miền trung Cameroon.

Tau hoa vang khoi duong ray khien 70 nguoi chet, 300 nguoi bi thuong - Anh 1

Con tàu văng ra khỏi đường ray khiến nhiều người thiệt mạng

Chuyến tàu khởi hành từ thủ đô Yaounde đến thành phố cảng Douala đã gặp nạn vào khoảng 11:00 am (giờ địa phương) ngày 21-10 gần nhà ga xe lửa ở thị trấn Eseka, cách khoảng 120 km phía tây thủ đô.

Một phóng viên Reuters có mặt trên chuyến tàu kể lại: “Có một tiếng động lớn, tôi quay lại nhìn thấy các toa tàu phía sau chúng tôi đã văng ra khỏi đường ray và bắt đầu lăn tròn, đồng thời có rất nhiều khói”.

Tau hoa vang khoi duong ray khien 70 nguoi chet, 300 nguoi bi thuong - Anh 2

Người thân của các nạn nhân đã có mặt tại hiện trường

Trước khi khởi hành từ Yaounde, một nhân viên đường sắt cho biết, một toa tàu khác đã được thêm vào con tàu để chở thêm hành khách. Như vậy, con tàu đã chở quá tải khách so với mức quy định. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định rõ, đó có phải là nguyên nhân của vụ tai nạn hay không.

Tau hoa vang khoi duong ray khien 70 nguoi chet, 300 nguoi bi thuong - Anh 3

Nhiều người còn mắc kẹt trong đống đổ nát tại hiện trường

Trước đó, một đường cao tốc chính nối giữa thủ đô Yaounde và thành phố cũng đã bị sụp đổ. Sự cố này đã khiến hành khách lựa chọn đi tàu gia tăng, nhưng đáng tiếc vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra.

Một nhân viên của hãng xe lửa Camrail cho biết: “Tại hiện trường vụ tai nạn, rất nhiều thi thể của phụ nữ, trẻ em nằm la liệt. Còn rất nhiều vẫn còn bị mắc kẹt trong đống đổ nát. 3 đồng nghiệp của tôi cũng là một trong số những nạn nhân”.

Joel Bineli, một hành khách trên tàu nói với Reuters rằng ông đã nhìn thấy thi thể bị đứt hết chân tay trên đường ray tại hiện trường vụ tai nạn.

Nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng đến và kéo hàng chục thi thể ra khỏi các toa tàu. Ước tính khoảng 40 thi thể đã được kéo ra. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện địa phương.