(ĐSPL) - Tàu SE5 chạy tuyến Hà Nội - TP.HCM đã va chạm với một chiếc xe tải chở đá khiến người điều khiển tàu tử vong, 3 hành khách trên tàu và tài xế ô tô bị trọng thương.

Theo tin tức trên Dân Trí, vụ tai nạn giao thông trên xảy ra vào khoảng 22h30 ngày 10/3. Thời điểm đó, tàu SE5 do anh Lê Minh P., điều khiển, chạy hướng Bắc – Nam. Khi đến Km 639 – 750, thuộc cung đường Diên Sanh (thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng) tàu hỏa đã đâm vào ôtô tải kéo rơ móc 75R – 001.85 băng qua đường ngang dân sinh.

Do cú đâm mạnh làm 2 toa khách và một toa phục vụ tàu hỏa trật khỏi đường ray, hư hỏng nặng.

Tại hiện trường, xe ben bị rời làm hai, nằm hai bên đường ray. Một toa tàu hỏa bị trật bánh, một toa tàu trật khỏi đường ray nằm gần vuông góc với QL 1A.

Hiện trường nơi xảy ra tai nạn.

Thông tin ban đầu cho biết, người điều khiển tàu hỏa đã tử vong , 3 hành khách trên tàu và tài xế ô tô bị trọng thương.

Sau khi nhận được thông tin, hàng trăm cảnh sát cùng nhân viên ngành đường sắt đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý vụ tai nạn.

Đến 1h ngày 11/3, các toa cuối của tàu cùng với hàng trăm hành khách đã được đưa về ga Đông Hà. Khoảng 1h30, các lực lượng liên quan đã tiến hành mọi biện pháp để giải phóng đường ray. Tuy nhiên, dự kiến mất khoảng vài giờ sau mới có thể kéo được các toa tàu ra khỏi vị trí gặp tai nạn.

2h, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực sử dụng các biện pháp để giải phóng đường tàu. 2 xe cẩu cũng đã được đưa đến hiện trường để kéo toa tàu bị hư hỏng.

Liên quan đến vụ việc trên, theo tin tức trên Tuổi Trẻ, gia đình của ông Lê Văn P. (53 tuổi, quê ở Thừa Thiên Huế), lái tàu đã tử vong vì tai nạn này đã có mặt tại hiện trường để đưa thi hài nạn nhân về quê. UBND tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ bước đầu cho gia đình 5 triệu đồng.

Riêng tài xế xe tải chở đá biển số 75R - 00185 bị thương nhẹ cũng đã được đưa về bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

Video xem thêm:

Video: Tàu hỏa kéo lê xe khách 12 chỗ ngồi Đồng Nai

N.Đ (T.H)