Lái tàu Trần Quốc Tuấn, điều khiển tàu SE2 đâm vào ô tô trong vụ tai nạn sáng 24/10 vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại khoảnh khắc "đối diện tử thần".

“Theo giới hạn cho phép thì cách chướng ngại vật 800 mét là chúng tôi có thể xử lý an toàn. Từ buồng lái nhìn xuống chúng tôi quan sát tất cả mọi hướng, ở tình huống này tôi đã hết sức để cứu người nhưng với khoảng cách mà người ta cố tình vượt và tôi đã hạ tốc... phía sau tôi còn hàng nghìn người... Tôi đã cố gắng hết sức mình”, anh Tuấn chia sẻ với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam.

Tau hoa dam o to tai Ha Noi: Lai tau ke lai khoanh khac sinh tu - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng khiến 5 người tử vong. Ảnh Zing news.

Theo anh Tuấn thì trong vụ tai nạn này đều có đèn tín hiệu cảnh báo, dù hành lang an toàn giao thông cũng khá ổn nhưng tình huống xảy ra ngay trước mặt nên anh cùng các nhân viên khác đều quá bất ngờ nên không thể xử lý tình huống được vì còn có hàng nghìn hành khách trên tàu.

Qua đây, anh Tuấn chia sẻ: “Bất cứ vụ tai nạn nào cũng vậy, đầu tiên là chúng tôi quan tâm việc cứu người. Phía trước đã vậy còn phía sau là hàng nghìn người. Một mạng người lớn lắm, chúng tôi luôn đau đáu và chỉ mong người dân hãy ý thức khi tham gia giao thông”.
Nói về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, anh Tuấn cho rằng người tham gia giao thông đã cố tình vượt đường tàu nên dẫn đến sự việc đau lòng.

Theo ông Nguyễn Hữu Định, người gác chắn tàu ở hiện trường thì đây là nơi thường xuyên xảy ra tai nạn nên một doanh nghiệp gần đó đã tự lắp đặt barie và thuê ông làm việc từ 7-11h, 13-19h hàng ngày. Tuy nhiên, tai nạn xảy ra ngoài giờ làm việc của ông Định, báo Vntinnhanh đưa tin.

Ông cũng bày tỏ mong muốn ngành đường sắt lắp đặt thêm barie và bố trí người gác chắn 24/24 để tránh xảy ra các vụ tai nạn thương tâm tương tự. Vụ tai nạn xảy ra lúc 5h sáng nay (24/10), tại địa phận thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội.

Vào thời điểm trên, tàu hỏa đang di chuyển hướng Hà Nam – Hà Nội đã đâm trúng ôtô mang biển kiểm soát 30A 602.25 khi chiếc xe này băng qua đường sắt. Vụ tai nạn làm 4 người trên ô tô chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện. Một người bị thương nặng hiện đang được chuyển lên Bệnh viện Việt - Đức.

Các nhân chứng cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc, họ nghe thấy tiếng động lớn và tiếng phanh của tàu hỏa. Chạy ra kiểm tra, mọi người phát hiện chiếc ôtô nát bươm, xung quanh có nhiều người nằm bất động. Tại hiện trường, đường ngang chỉ có cảnh báo đèn, chuông tự động nhưng không có rào chắn.

Dã Quỳ (T/H)