Vntinnhanh.vn – Ít nhất 36 người thiệt mạng và 95 người bị thương khi hai tàu chở khách ở Iran va chạm ở gần thành phố Shahroud, cách Tehran khoảng 400km về phía đông, truyền hình quốc gia đưa tin, thông tin thêm rằng số người chết có khả năng tăng.

Tau cho khach dam nhau o Iran, it nhat 36 nguoi thiet mang - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Reuters)

Đoạn video cho thấy hai tàu hỏa 4 toa bốc cháy dữ dội. Phát ngôn viên Hội lưỡi liềm đỏ Ira, Mostafa Mortazavi, nói với hãng tin Fars rằng các nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực kiểm soát ngọn lửa.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu hành khách trên hai chuyến tàu nhưng Fars cho biết đã giải cứu được 100 người. Tờ này cho biết, một đoàn tàu đang tiến vào ga Half-Khan ở ngoại ô Shahroud đã đâm vào một tàu khác đang đợi ở ga.

Một quan chức địa phương nói với truyền hình quốc gia rằng do hiện trường nằm ở nơi hẻo lánh nên nỗ lực cứu hộ bị chậm lại. “Tới nay chỉ mới có một máy bay trực thăng đến hiện trường bởi rất khó để tới đây,” người đứng đầu Hội lưỡi liềm đỏ địa phương, ông Hasan Shokrollahi nói.

Hai tàu hỏa đâm nhau, bốc cháy dữ dội

Hệ thống đường sắt tại Iran đã cũ kỹ tàn tạ dưới ảnh hưởng của những đòn trừng phạt kinh tế mà quốc tế áp lên nước này do chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran.

Ngang Chuyên (Theo Reuters)