Sáng 11/10, tàu hàng Ngọc Tuấn 01 xuất phát từ cảng Cửa Tùng, chở theo vật liệu xây dựng và 44 người ra đảo bất ngờ đâm phải vật ngầm khiến tàu chìm làm 1 người chết.

Theo tin tức cho hay, vào 7h30 ngày 11/10, tàu vận tải Ngọc Tuấn 01 chở vật liệu xây dựng từ cảng Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đi đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị). Đến 10h20, tàu bị chìm khi cách Cồn Cỏ khoảng 5 hải lý. Trên tàu chở 44 người, gồm thuyền viên, công nhân xây dựng và 16 quân nhân.

Tau cho 44 nguoi chim o Quang tri, 1 nguoi chet - Anh 1

Một số nạn nhân được đưa vào bờ. Ảnh: Nguyễn Phúc/VNE.

Biên phòng Cồn Cỏ huy động 3 tàu cá tham gia cứu nạn, lần lượt đưa tất cả các nạn nhân về cảng Cửa Tùng và Cửa Việt, trong đó một nạn nhân không may đã tử vong, theo báo Vnexpress.

Trung tá Trần Xuân Lạn, phó tham mưu trưởng biên phòng Quảng Trị cho hay một tàu cảnh sát biển, 5 tàu cá ở hiện trường để vớt tài sản, rà soát khu vực tàu chìm . Đến 13h30 chiều nay, Đại tá Lê Phương Nam - Trưởng Công an huyện Vĩnh Linh cho biết, các cơ quan chức năng đã đưa được toàn bộ người dân gặp nạn lên bờ.

Danh tính 1 nạn nhân nữ xác định đã tử vong bà Nguyễn Thị Huệ (53 tuổi, trú TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Bà Huệ ra đảo Cồn Cỏ để nấu ăn cho một doanh nghiệp xây dựng trên đảo, báo Vietnamnet đưa tin.

Theo ông Nam, “chủ tàu cho biết, khi được vớt lên tàu, bà Huệ còn sống nhưng một lúc sau bỗng nhiên bị đột tử. Chúng tôi đang cho tổ công tác khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân vụ việc”.

Đầu giờ chiều nay, ông Hồ Thanh Ngọc cho hay, khi xảy ra vụ việc, trên tàu có 43 người, trong đó có một số quân nhân đang trên đường ra đảo Cồn Cỏ. Ngoài trường hợp bà Huệ bị tử vong, toàn bộ số người gặp nạn còn lại đã được đưa vào bờ, sức khỏe và tinh thần ổn định
Các lực lượng cứu hộ, lực lượng y tế đã có mặt tại cảng Cửa Tùng để tham gia công tác cứu hộ.

Một số nạn nhân được đưa vào bờ. Ảnh: Nguyễn Phúc.

Dã Quỳ (T/H)