Các tàu chiến của Nga được triển khai trong vùng biển Syria đã bắt đầu tấn công các vị trí của nhóm khủng bố ở phía tây thành phố Aleppo, và phía đông thị trấn al-Bab, gây thiệt hại cực lớn cho phiến quân.

Tau chien Nga bat dau tan cong can cu cua phien quan o Aleppo - Anh 1

Hải quân Nga bắt đầu tấn công các căn cứ của phiến quân ở Aleppo

Al-Jafa, một chuyên gia về các vấn đề chiến lược hôm 12-11 tiết lộ, tên lửa hành trình Kaliber của Nga đã tấn công thành trì của những kẻ khủng bố ở phía tây thành phố Aleppo, và phía đông thị trấn al-Bab, gây thiệt hại nặng nề cho phiến quân. Đây là dấu hiệu cho thấy, vai trò vô cùng quan trọng của hải quân Nga, lực lượng đang tham gia vào hoạt động quân sự quy mô cực lớn ở Aleppo.

Các cuộc tấn công diễn ra, sau khi những bước chuẩn bị kỹ càng đã hoàn tất.

"Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nỗ lực tăng cường vai trò của mình trong việc giải quyết ngoại giao cuộc khủng hoảng Syria, thông qua ảnh hưởng của mình trong khu vực al-Bab", ông Al-Jafa phân tích tình huống.

"Với sự hỗ trợ của đồng minh Nga, Iran, cùng với sự ủng hộ ngoại giao và hậu cần của Trung Quốc, nếu quân đội Syria giành được quyền kiểm soát al-Bab, thì kế hoạch của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, thậm chí cả Saudi Arabia coi như bị dập tắt, khi đó chủ quyền của chính phủ Syria ở miền bắc sẽ được mở rộng", vị chuyên gia nhận định.

Một nguồn tin quân đội và ngoại giao Nga sáng sớm ngày 12-11 tiết lộ, các máy bay chiến đấu của Nga trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, và hạm đội hải quân nước này sẽ sớm bắt đầu tấn công các phần tử khủng bố ở Aleppo, phía bắc Syria.

"Chiến đấu cơ Mig 29 và Sukhoi 33 đã cất cánh từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trong những ngày gần đây, và tiến hành các hoạt động trinh sát khắp Syria. Đội tàu của Nga, ngoài tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, còn có tuần dương hạm Pyotr Veliky, tàu khu trục Đô đốc Gregorowich, đã sẵn sàng cho các hoạt động quân sự diệt khủng bố ở Aleppo", nguồn tin nhấn mạnh.