Bốn ngư dân đã bị sóng đánh trôi ra biển vì tàu cá đứt dây neo. Có 3 ngư dân bị sóng đánh trôi dạt vào bờ, được ứng cứu kịp thời và lên bờ an toàn. Hiện còn 1 ngư dân mất tích.

Tau canh sat bien dang tim ngu dan 23 tuoi mat tich trong song lon - Anh 1

Tàu cảnh sát biển 4034 là phương tiện duy nhất đang tìm kiếm ngư dân mất tích trong vùng biển có sóng to gió lớn tại cửa biển Đà Diễn (Phú Yên)

Thông tin từ Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) cho biết, sự việc xảy ra khoảng 13 giờ 30 phút ngày 3.11, tại cửa biển Đà Diễn, phường 6, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Tàu cá mang số PY 90151 TS có 4 lao động, bị đứt dây neo và sóng đánh chìm, 4 người bị trôi ra biển.

Sau khi nhận được tin báo, Biên phòng Phú Yên thông báo và huy động các tàu gần khu vực tìm kiếm các ngư dân bị nạn. Cho đến sáng nay 4.11, đã có 3 ngư dân bị sóng đánh trôi dạt vào bờ, được ứng cứu kịp thời và lên bờ an toàn. Hiện còn 1 ngư dân mất tích là anh Nguyễn Văn Thảo, 23 tuổi, trú tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Đại tá Trần Văn Kim, Chỉ huy trưởng Trung tâm điều hành tìm kiếm cứu nạn quốc gia cho biết, ngay trong ngày hôm qua 3.11, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) đã điều động lực lượng cùng tham gia tìm kiếm. Nhưng do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên vùng biển này có sóng to gió mạnh, mưa lớn không đảm bảo an toàn, nên chỉ còn duy nhất tàu cảnh sát biển 4034 đang trụ lại hiện trường.

Thông tin cho Báo Thanh Niên, trung tá Ngô Minh Tùng, Trưởng phòng tìm kiếm cứu nạn, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, đến đầu giờ chiều nay 4.11, thời tiết ở vùng biển hiện trường có tàu cá bị chìm và ngư dân mất tích đang có diễn biến phức tạp. Khi sóng lớn, gió mạnh tới cấp 6 - 7 và có mưa lớn, nhưng cán bộ chiến sĩ trên tàu Cảnh sát biển 4034 vẫn quyết tâm duy trì lực lượng ở hiện trường, triển khai các biện pháp quan sát với hy vọng sớm tìm thấy ngư dân.

Hoàng Phan