Ngày 9/10, một tàu đánh cá trái phép của Trung Quốc đã va chạm và làm chìm một tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc ở Incheon trước khi bỏ chạy khỏi hiện trường.

Tau ca Trung Quoc va chim tau tuan duyen Han Quoc roi bo chay - Anh 1

Quân đội Hàn Quốc triển khai hoạt động trấn áp tàu cá đánh bắt trái phép. Ảnh: Reuters

Theo hãng thông tấn Yonhap, lực lượng bảo vệ bờ biển ở Incheon cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ (tức khoảng 13 giờ Việt Nam), tại vùng biển cách đảo Songcheong 76 km về phí Tây Nam. Trước khi xảy ra vụ việc, chiếc tàu cao tốc 4,5 tấn của Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc chở một số sĩ quan đang tìm cách bắt giữ tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép trong khu vực thì bị một tàu khác đâm vào đuôi.

Vào thời điểm khi tàu chìm, chỉ có một người trên tàu và sau đó được một tàu khác của Lực lượng bảo vệ bờ biển trong khu vực vớt lên, trong khi 8 người khác đang ở trên tàu của Trung Quốc mà họ chặn giữ. Hàng chục tàu khác của Trung Quốc đã tham gia vụ việc này và các sĩ quan bảo vệ bờ biển Hàn Quốc buộc phải nổ súng và lệnh cho 8 sĩ quan của họ rời khỏi tàu Trung Quốc. Không có thương vong trong vụ va chạm này.

Cũng trong ngày 9/10, Lực lượng bảo vệ bờ biển Incheon đã triệu Phó Tổng lãnh sự Trung Quốc, còn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc triệu Tổng Lãnh sự Trung Quốc tới để phản đối và đòi phía Bắc Kinh có những nỗ lực mạnh mẽ nhằm tránh tái diễn vụ việc tương tự.

TTXVN/Tin Tức