Một tàu cá khi đang hành nghề tại vùng biển cách cửa Việt, tỉnh Quảng Trị khoảng 82 hải lý về phía Đông thì bị hỏng máy, phải thả trôi.

Tin tức trên báo Thanh niên cho biết, ngày 25/10, theo báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi và thông tin của Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, tàu cá mang số hiệu Qng 92312-TS của ông Huỳnh Tấn Điệp, trú xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi khi đang hành nghề thì gặp sự cố, phải thả trôi với vận tốc 1 hải lý/giờ.

Vị trí tàu lúc gặp nạn cách cửa Việt, tỉnh Quảng Trị khoảng 82 hải lý về phía Đông. Trên tàu còn có 10 thuyền viên.

Nhận tín hiệu cầu cứu, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã đề nghị Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam, Bộ tham mưu Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển phát thông báo hàng hải và thông báo cho các phương tiện hoạt động gần khu vực tàu gặp sự cố đến hỗ trợ.

Tau ca troi tren bien do hong may, 10 thuyen vien cho ung cuu - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN.

TTXVN đưa tin, bên cạnh đó, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đài canh tìm kiếm cứu nạn và Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Sa Kỳ duy trì, liên lạc với tàu và thông báo các phương tiện đang hoạt động gần khu vực tàu Qng 92312-TS bị sự cố đến hỗ trợ giúp đỡ. Tần số trực canh là 87940.

Được biết, tàu Qng 92312- TS xuất bến tại Trạm Kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ đi hành nghề câu từ ngày 20/10, đến khoảng 3h ngày 25/10 thì gặp nạn.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn