Trên đường vươn khơi, chiếc tàu cá trị giá 7 tỷ đồng va phải đá ngầm rồi chìm trên biển, rất may 18 ngư dân đã kịp thời được cứu.

Ngày 2/12, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã trục vớt, lai dắt thành công tàu cá bị chìm trên biển đưa vào cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An để sửa chữa.

Tau ca chim tren bien, 18 ngu dan may man duoc cuu song - Anh 1

Phần vỏ tàu bị hư hỏng nghiêm trọng sau khi va phải đá ngầm.

Trước đó, vào ngày 1/12, tàu cá mang số hiệu NA 90489 - TS do ông Bùi Chí Dũng (trú thôn Cộng Hòa, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm chủ cùng với 17 ngư dân ra khơi khai thác thủy hải sản.

Đang trên đường ra khơi, do sương mù che khuất tầm nhìn, bất ngờ tàu của ông Dũng đã đâm vào bãi đá ngầm thuộc vùng biển xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu cách đất liền khoảng 1km. Cú va chạm khiến tàu vỡ toác, chết máy và bị chìm dần xuống biển.

Tau ca chim tren bien, 18 ngu dan may man duoc cuu song - Anh 2

Phía trong khoang tàu cũng bị hư hỏng nghiêm trọng.

Các thuyền viên đã gọi điện thoại cho các tàu khác ở gần và cơ quan chức năng đến ứng cứu. Nhận tin báo , Đồn Biên Phòng Quỳnh Thuận đã điều tàu cứu hộ cùng nhiều phương tiện tàu thuyền khác đã kịp thời đến ứng cứu.

Khi tiếp cận hiện trường, chiếc tàu gặp nạn đang chìm dần, tàu cứu hộ và các phương tiện khác đã phải dùng phao và dây neo vào các tàu khác để ngăn việc tàu gặp nạn chìm xuống đáy biển.

Sau gần 4 giờ đồng hồ, công tác ứng cứu chiếc tàu cơ bản hoàn tất, 18 thuyền viên trên tàu được đưa vào bờ an toàn.

Được biết, tàu cá NA 90489 –TS có công suất 420CV do ông Bùi Chí Dũng cùng với 10 ngư dân khác chung vốn đầu tư, có giá trị trên 7 tỷ đồng.

Trương Huê