VOV.VN - Tàu RBD BOREA, quốc tịch Cypus đã bị cháy hầm hàng tại vị trí cách Phao số 0 Hải Phòng khoảng 05 hải lý.

Tàu RBD BOREA

Chiều 17/8 Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã cứu nạn thành công Tàu RBD BOREA, quốc tịch Cypus bị cháy hầm hàng trên biển, trên tàu có 15 thuyền viên.

Lúc gần 15 giờ chiều nay, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn: Tàu RBD BOREA, quốc tịch Cypus đã bị cháy hầm hàng tại vị trí có tọa độ 20-39N; 106-54E (cách Phao số 0 Hải Phòng khoảng 05 hải lý), trên tàu có 15 thuyền viên.

Sau khi nhận được thông tin vụ cháy, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã liên lạc với tàu RBD BOREA, hướng dẫn thuyền viên trên tàu các biện pháp dập tắt đám cháy, cũng như hướng dẫn thuyền viên có các phương án bảo vệ sức khỏe và tính mạng. Đồng thời, Trung tâm điều động tàu SAR 411 thường trực tại cầu cảng Hải Phòng đi cứu nạn. Đến gần 17 giờ cùng ngày, tàu SAR 411 đã tiếp cận, tiến hành các biện pháp để chống cháy tàu RBD BOREA.

Đám cháy cơ bản đã được khống chế, 15 thuyền viên được đảm bảo an toàn. Hiện tàu SAR 411 đang cùng với tàu RBD BOREA hành trình về khu neo đậu./.