Mật ong có công dụng làm đẹp da, duy trì độ ẩm, trị mụn và thậm chí là cả giảm cân nếu bạn sử dụng đúng cách.

Tat tan tat cong dung lam dep cua mat ong ban can phai biet - Anh 1

Trong những thần dược làm đẹp tự nhiên thì mật ong chính là một trong những loại có nhiều công dụng nhất. Mật ong, nhất là mật ong tự nhiên có chứa rất nhiều tinh chất để cho những công dụng làm đẹp khác nhau.

Tat tan tat cong dung lam dep cua mat ong ban can phai biet - Anh 2

Mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cơ thể tiêu diệt gốc tự do gây ra bởi tia tử ngoại hay quá trình lão hóa của cơ thể. Bạn hãy sử dụng mật ong thoa lên da sẽ giúp bạn chống lại tác hại của tia cực tím và đẩy lùi những nếp nhăn đó nhé.

Tat tan tat cong dung lam dep cua mat ong ban can phai biet - Anh 3

Trong mật ong còn chứa các axit amin giúp cho làn da duy trì được độ ẩm cần thiết, đặc biệt tốt cho những người có làn da khô, bị lão hóa. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp mật ong với các thành phần tự nhiên khác như chanh hay sữa tươi , sữa chua không đường để làm mặt nạ dưỡng da .

Tat tan tat cong dung lam dep cua mat ong ban can phai biet - Anh 4

Mật ong còn có một công dụng cực tốt với người trị mụn vì trong thần dược này chứa các đặc tính diệt khuẩn, giúp bạn đẩy lùi được kẻ thù này một cách nhanh chóng.

Tat tan tat cong dung lam dep cua mat ong ban can phai biet - Anh 5

Trong mật ong có chứa nhiều chất dinh dưỡng như magie, kali và canxi… rất hiệu quả trong việc tái tạo và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào đó các bạn nha. Trong mật ong còn chứa các axit alpha hydroxy (AHA), như axit malic hoặc axit glyconic hỗ trợ bạn trong việc tẩy tế bào chết đó nhé.

Tat tan tat cong dung lam dep cua mat ong ban can phai biet - Anh 6

Nhiều người cho rằng, mật ong chứa nhiều đường sẽ khiến bạn tăng cân nhưng nếu biết cách kết hợp mật ong với chanh một cách đúng tỉ lệ thì ngược lại, bạn còn có thể giảm cân đấy nhé.

Nam Anh (Tổng hợp)/Khoevadep