TÌNH HÌNH GIAO THÔNG TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI NGÀY CÀNG DIỄN BIẾN PHỨC TẠP. TRONG KHI ĐÓ, CÁC CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG TRỌNG ĐIỂM ĐANG TRIỂN KHAI ĐỀU CHẬM TIẾN ĐỘ. VIỆC THI CÔNG KÉO DÀI GÓP PHẦN GIA TĂNG ÙN TẮC. ĐỂ NHANH CHÓNG CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG NÀY, THÀNH PHỐ ĐÃ QUYẾT ĐỊNH TRIỂN KHAI TÁM CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG CẤP BÁCH TRONG NĂM 2016. TUY VẬY, ĐẾN NAY MỚI CHỈ KHỞI CÔNG ĐƯỢC BA CÔNG TRÌNH.

Tap trung trien khai cac cong trinh giao thong cap bach - Anh 1

Căn cứ vào nhu cầu giao thông và những bức xúc từ thực tiễn đời sống, đầu năm 2016, TP Hà Nội quyết định triển khai tám dự án công trình giao thông cấp bách gồm: cải tạo, mở rộng và xây cầu vượt tại nút giao Phạm Ngọc Thạch - Chùa Bộc; cầu vượt tại các nút giao: Bạch Mai - Lê Thanh Nghị; Trần Khát Chân - Kim Ngưu; An Dương- đường Thanh Niên; Trần Hưng Đạo - Lương Yên; Cổ Linh - cầu Vĩnh Tuy; hầm chui Lê Văn Lương - vành đai 3 và đường vành đai 3, đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long. Tháng 4-2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt cơ chế xây dựng đặc thù, cho phép các công trình nêu trên được áp dụng hình thức giao thầu, không thông qua đấu thầu. Tuy vậy, cho đến nay mới chỉ có ba công trình được khởi công là: cầu vượt tại nút giao Trần Khát Chân - Kim Ngưu, nút giao Cổ Linh - cầu Vĩnh Tuy và mở rộng vành đai 3, đoạn Mai Dịch- Cầu Thăng Long.

Trong ba dự án này, cầu vượt nút giao Trần Khát Chân - Kim Ngưu đang hối hả về đích, dự kiến thông xe trước Tết Dương lịch 2017. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 166 tỷ đồng; khi đưa vào sử dụng sẽ tăng hiệu quả kết nối giao thông, giúp giải tỏa ùn tắc ở khu vực, hoàn thiện một phần đoạn đầu tuyến đường vành đai 1. Khởi công ngày 29-5-2016, cầu được đơn vị thi công triển khai xây dựng suốt ngày đêm, với thiết kế kết cấu thép lắp ghép, vượt qua nút giao theo hướng Trần Khát Chân đi Nguyễn Khoái, tổng chiều dài cầu 232m, chiều rộng 12m (bốn làn xe). Trưởng phòng Dự án, Ban Quản lý dự án giao thông 1 (Sở Giao thông vận tải) Đào Thanh Hải cho biết: Hiện nay, công trình đã vào giai đoạn hoàn thiện. Đơn vị thi công đang tiến hành lắp dựng gờ lan can, thảm mặt cầu, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, hệ thống biển báo tổ chức giao thông…; quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn bộ công trình và thông xe trước ngày 31-12-2016, kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Cầu vượt tại nút giao giữa đường Cổ Linh và đầu cầu Vĩnh Tuy (quận Long Biên) đến cuối tháng 7-2016 mới được khởi công. Tổng mức đầu tư dự án là 161 tỷ đồng. Giống như cầu vượt tại nút giao Trần Khát Chân - Kim Ngưu, cầu có thiết kế thép lắp ghép, móng cọc khoan nhồi, dài 216m, bề rộng mặt cầu 12m, bảo đảm bốn làn phương tiện, trong đó cả xe tải cũng có thể lưu thông. Công trình này cũng phấn đấu về đích trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Sau khi có cầu vượt này, vòng xuyến lớn ở nút giao sẽ được phá bỏ để giúp phương tiện lưu thông thuận lợi. Cho đến nay công trình đạt khoảng 60% khối lượng thi công; đã hoàn thành việc lắp đặt các trụ cầu và triển khai làm đường dẫn. Dự kiến đầu tháng 12 bắt đầu lao lắp dầm cầu. Trưởng phòng Dự án, Ban Quản lý dự án giao thông 3 (Sở Giao thông vận tải) Phạm Trung Nghĩa cho biết: Khó khăn trong quá trình triển khai dự án là kế hoạch thời gian thực hiện ngắn, trong khi khối lượng công việc lớn. Bên cạnh đó, còn là công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ở khu vực nút. Do mật độ phương tiện qua nút giao rất lớn, đòi hỏi phương án tổ chức giao thông phải thật tốt mới bảo đảm được an toàn cho người đi đường, cũng như hoạt động thi công. Trước khi triển khai dự án, đơn vị thi công còn phải tiến hành mở rộng nút giao, cho nên ít nhiều cũng ảnh hưởng tới tiến độ. Tuy vậy, đơn vị vẫn quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Dự án mở rộng đường vành đai 3, đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long vừa khởi công ngày 5-10. Đoạn đường có tổng chiều dài 5,5 km, mặt cắt ngang sẽ được mở rộng từ 56 lên 93m, mỗi bên sáu làn xe cơ giới, trong đó có hai làn hỗn hợp. Tổng mức đầu tư dự án hơn 3.100 tỷ đồng. Dự kiến, dự án hoàn thành vào cuối 2017. Hiện nay, quận Bắc Từ Liêm và quận Cầu Giấy đang tập trung tiến hành giải phóng mặt bằng. Giám đốc Ban Quản lý phát triển giao thông đô thị Hà Nội Vũ Hà, đại diện chủ đầu tư cho biết: Đã có một số diện tích được bàn giao, nhưng ở tình trạng “xôi đỗ” cho nên chưa thể tiến hành đưa máy móc vào thi công. Theo Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà, quận sẽ tập trung quyết liệt công tác đền bù, thu hồi đất để bàn giao toàn bộ mặt bằng trong quý IV -2016, theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố. Trong quá trình triển khai điều tra, đo đạc, kiểm đếm, tổ công tác của quận cũng gặp nhiều khó khăn do nhiều hộ dân không hợp tác. Với các trường hợp này, UBND quận Cầu Giấy đã giao cho Hội đồng, tổ công tác, UBND phường Mai Dịch và các cơ quan, đoàn thể từ quận và phường tăng cường vận động, thuyết phục giải thích cặn kẽ cho các hộ. Đối với nội dung kiến nghị vượt thẩm quyền, quận đã tổng hợp báo cáo để trình UBND thành phố xem xét, giải quyết. Vì vậy, đến thời điểm hiện nay, các hộ gia đình đã cơ bản hợp tác điều tra, đo đạc, kiểm đếm.

Ngoài ba dự án nói trên, dự án xây cầu vượt nút giao An Dương - đường Thanh Niên đang rất khó khăn về tiến độ, do Sở Giao thông vận tải chưa thống nhất được phương án với Tổng cục Thủy lợi, Hội Thủy lợi Việt Nam về các vấn đề liên quan đến đê điều. Trong khi đó, tình hình giao thông ở khu vực này rất bức xúc, người dân mong muốn dự án sớm được triển khai. Dự án hầm chui Lê Văn Lương - vành đai 3, dự kiến khởi công trong năm nay và hoàn thành năm 2018 nhưng đến nay cũng chưa thấy triển khai. Bên cạnh đó, thành phố đã dừng triển khai hai dự án: nút giao Bạch Mai - Lê Thanh Nghị và Trần Hưng Đạo - dốc Lương Yên, bởi sau khi di dời bến xe Lương Yên thì tình trạng ùn tắc giao thông ở khu vực đã được cải thiện. Thành phố cũng quyết định chưa xem xét việc xây dựng cầu vượt tại nút giao Phạm Ngọc Thạch - Chùa Bộc, mà chỉ tiến hành cải tạo nút giao với đường Trung Tự...

Có thể nói tình hình giao thông trên địa bàn thành phố diễn biến rất phức tạp trong những tháng cuối năm này. Để bảo đảm việc đi lại cho người dân, đề nghị thành phố quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông, trong đó có những công trình giao thông cấp bách, đồng thời tiếp tục xem xét, điều chỉnh hợp lý các dự án giao thông và các phương án tổ chức giao thông trên địa bàn.