Sáu tháng đầu năm, số thu nội địa của cả nước đạt hơn 335 nghìn tỷ đồng, đạt 53,7% dự toán, tăng 14,5% so cùng kỳ năm trước. Các khoản thu quan trọng từ khu vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN), khu vực công thương nghiệp ngoài quốc doanh, khu vực FDI... đều đạt dự toán ở mức cao. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) chính là "chìa khóa" để ngành thuế có thể hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) một cách bền vững.

Hướng dẫn khách hàng làm thủ tục hoàn thuế tại Cục Thuế Hà Nội. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Sáu tháng đầu năm, số thu nội địa của cả nước đạt hơn 335 nghìn tỷ đồng, đạt 53,7% dự toán, tăng 14,5% so cùng kỳ năm trước. Các khoản thu quan trọng từ khu vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN), khu vực công thương nghiệp ngoài quốc doanh, khu vực FDI... đều đạt dự toán ở mức cao. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) chính là "chìa khóa" để ngành thuế có thể hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) một cách bền vững.

Với kết quả thu nội địa nêu trên, ngành thuế đã hoàn thành 50% chỉ tiêu phấn đấu cả năm. Quyết liệt trong triển khai các giải pháp quản lý, kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, tăng cường chống thất thu và thu hồi nợ đọng... đã được cơ quan thuế các cấp thực hiện song song với việc khai thác tăng thêm nguồn thu. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi giúp DN phát triển sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường... cũng được ngành thuế thực hiện nhằm bồi dưỡng nguồn thu.

Ngoài ra, các giải pháp quản lý thu, chống thất thu cũng được triển khai mạnh mẽ. Đã có gần 21 nghìn DN được thanh tra, kiểm tra về thuế, tăng 64,3% so cùng kỳ và tổng số thuế tăng thu qua công tác này đạt hơn 4.000 tỷ đồng (tăng 80,8% so cùng kỳ), giảm lỗ gần 6.500 tỷ đồng, tăng 250% so cùng kỳ. Riêng đối với thanh tra hoạt động chuyển giá, từ đầu năm đến nay, cơ quan thuế các cấp đã kiểm soát 557 DN lỗ, có dấu hiệu chuyển giá, qua đó đã truy thu, truy hoàn và xử phạt gần 600 tỷ đồng, giảm khấu trừ 25,6 tỷ đồng, giảm lỗ hơn 1.500 tỷ đồng. Ngoài ra, do tích cực triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý nợ, từ việc giao chỉ tiêu thu nợ cụ thể cho từng đơn vị, rà soát, phân loại nợ kịp thời để đôn đốc, nhắc nhở người nộp thuế cho đến việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ cưỡng chế nợ thuế, đến nay, thu nợ nội địa đã đạt 17,5 nghìn tỷ đồng, giải quyết được gần 30% số nợ thuế của năm trước chuyển sang.

Tổng cục trưởng Thuế Bùi Văn Nam cho biết, dưới sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Chính phủ và Bộ Tài chính, việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong quản lý thuế, tạo thuận lợi cho người nộp thuế đã được cơ quan thuế các cấp triển khai kịp thời, nghiêm túc và đồng bộ. "Việc thường xuyên rà soát, thống kê các thủ tục hành chính (TTHC) đã giúp cho việc công bố TTHC mới, thay thế hoặc sửa đổi so với danh mục TTHC hiện hành được kịp thời hơn, dễ thực hiện hơn. Thí dụ cụ thể nhất là trong công tác quản lý thuế đối với hoạt động chuyển giá, đến nay, cơ quan thuế đã quản lý được 4.098 DN có giao dịch liên kết và việc kiểm soát được thông tin này đã có tác động tích cực trong việc nâng cao tính tuân thủ pháp luật về thuế của DN. Không chỉ vậy, việc mở rộng triển khai nộp thuế qua 20 ngân hàng cho thấy, số thuế thu được tính đến ngày 30-6 đã đạt hơn 90.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, có gần 400 nghìn DN kê khai thuế qua mạng tại tất cả các địa phương, triển khai thí điểm hệ thống cấp mã chống giả hóa đơn tại Cục Thuế Hà Nội và Cục Thuế TP Hồ Chí Minh. "Như vậy, việc cải cách TTHC thuế không những giúp cơ quan thuế quản lý thu tốt hơn mà còn giúp người nộp thuế giảm thiểu thời gian, kinh phí cho hoạt động thực hiện nghĩa vụ thuế", Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam phân tích.

Về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm, lãnh đạo ngành thuế khẳng định, việc đẩy mạnh cải cách TTHC chính là tạo thuận lợi, hỗ trợ DN một cách thiết thực và cũng là góp phần hoàn thành công tác thu thuế sáu tháng cuối năm. Ngành tài chính đã phát động phong trào cải cách TTHC trong toàn hệ thống thuế. "Thông qua việc rà soát tổng thể cơ chế chính sách, quy trình quản lý thuế, quy chế làm việc..., toàn hệ thống hướng tới mục đích trung tâm là đẩy mạnh cải cách TTHC, tạo thuận lợi nhất cho DN hoạt động hiệu quả. DN có hoạt động hiệu quả mới thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Chính vì vậy, trong bốn nhóm giải pháp thực hiện với 22 giải pháp cụ thể trọng tâm, chúng tôi đặt lên hàng đầu công tác cải cách TTHC, hỗ trợ DN hoạt động" - Tổng cục trưởng Bùi Văn Nam khẳng định.

Với điều kiện hiện tại, có thể nói, nhiệm vụ còn lại trong sáu tháng cuối năm của ngành thuế là rất nặng nề, khi một mặt vừa hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN, vừa đẩy mạnh cải cách TTHC, tạo thuận lợi cho người dân và DN. Tuy nhiên, cần phải xác định rõ đây không chỉ là nhiệm vụ riêng của ngành thuế, mà còn là nhiệm vụ chung của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các bộ, ngành T.Ư.

Việc thực hiện cải cách TTHC thuế chính là giải pháp rất hiệu quả mà Cục Thuế Hà Nội đã luôn cố gắng vận dụng. Chỉ đơn cử việc ứng dụng mạnh mẽ, triển khai có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế đã đáp ứng cơ bản được yêu cầu công tác quản lý thu NSNN, công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp. Đặc biệt, do triển khai tốt ứng dụng kiểm tra, đối chiếu chéo hóa đơn, Cục Thuế Hà Nội đã phát hiện nhiều DN có dấu hiệu nghi vấn về phát hành hóa đơn bất hợp pháp, cảnh báo hàng nghìn DN sử dụng hóa đơn bất hợp pháp trong việc kê khai thuế, qua đó đã tăng thu NSNN hàng trăm tỷ đồng. Đồng thời, công tác này cũng giúp chúng tôi quản lý, điều hành bộ máy hoạt động có hiệu quả, minh bạch, công khai công tác quản lý thuế.

PHI VÂN TUẤN

Cục trưởng Thuế TP Hà Nội

Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong hai đơn vị thí điểm triển khai ứng dụng phần mềm quản lý thuế tập trung (TMS). Đến nay, sau ba tháng thực hiện, các quy trình, quy phạm vận

hành phần mềm đã đi vào ổn định, tạo thuận lợi cho việc triển khai thuế điện tử trong thời gian tới. Trong các biện pháp quản lý thu nhằm hoàn thành nhiệm vụ thu của cả năm 2014, chúng tôi cho rằng, việc thực hiện niêm yết công khai trên trang thông tin điện tử các thông tin hộ khoán, danh sách DN thuộc loại rủi ro cao về thuế, DN bỏ địa chỉ kinh doanh... để người nộp thuế tham khảo là rất quan trọng. Việc tăng cường ứng dụng CNTT phục vụ giao dịch điện tử giữa cơ quan thuế, người nộp thuế và liên kết các cơ quan hữu quan sẽ giúp quản lý chính xác đối tượng quản lý, số kê khai nộp thuế, số thuế được gia hạn, miễn, số thuế đã nộp, phải nộp... đồng thời, sẽ giúp giải quyết hồ sơ hoàn thuế đúng điều kiện, nội dung, quy trình..., tránh được những sai sót dẫn tới vi phạm pháp luật thuế cho cả người nộp thuế lẫn người quản lý thuế.

VÕ THÀNH LONG

Cục trưởng Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

SÔNG TRÀ