Nhiều chuyên gia cho rằng tập thể dục vào buổi sáng có lợi hơn tập thể dục buổi tối. Ngược lại những HLV fitness chuyên nghiệp lại cho rằng ngược lại mới đúng.

Tap the duc vao buoi sang hay buoi toi tot hon - Anh 1

Nói chung, lựa chọn tập thể dục vào buổi sáng dễ giúp duy trì thói quen luyện tập hơn vì không bị thời gian cho gia đình, công việc, xã hội, giải trí… xen vào. Việc mệt mỏi sau một ngày làm việc cũng là một trong những lý do khiến bạn dễ bỏ tập buổi tối.

Tap the duc vao buoi sang hay buoi toi tot hon - Anh 2

Tập thể dục buổi sáng cũng tránh được tình trạng phòng tập hoặc ngoài trời quá nhiều người. Điều thuận lợi nữa là bạn có thể mặc đồ ngắn đi ngủ, thức dậy rồi tập ngay.

Tap the duc vao buoi sang hay buoi toi tot hon - Anh 3

Khi bắt đầu một ngày bằng tập thể dục, bạn sẽ được hưởng hiệu ứng domino tốt cho sức khỏe suốt cả ngày như ăn sáng đầy đủ, có nhiều thời gian chuẩn bị cho công việc và đặc biệt là đi ngủ sớm vào buổi tối.

Tap the duc vao buoi sang hay buoi toi tot hon - Anh 4

Tuy nhiên, tập thể dục buổi tối cũng có lợi riêng của nó. Thứ nhất là tránh được tình trạng lờ đờ trên máy tập như tập buổi sáng vì cảm giác mệt mỏi và không tập trung cũng có thể khiến bạn bị thương trong khi tập luyện. Hơn nữa, tập luyện vào buổi tối khiến bạn cũng có cơ hội nạp năng lượng cho cơ thể trước khi tập để tập hiệu quả hơn.

Tap the duc vao buoi sang hay buoi toi tot hon - Anh 5

Tập thể dục buổi tối có tác dụng giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc. Nghiên cứu cho thấy căng thẳng có mối liên hệ mật thiết với tăng cân vì khi căng thẳng thì cơ thể sản sinh ra cortisol. Loại hormone này khiến bạn dễ ăn những thực phẩm không có lợi cho sức khỏe.

Tap the duc vao buoi sang hay buoi toi tot hon - Anh 6

Tập thể dục buổi tối cũng giúp bạn dễ tìm bạn bè, đồng nghiệp hoặc thậm chí là cả huấn luyện viên cá nhân sẵn sàng giúp bạn hơn là khi tập vào lúc 5 giờ sáng. Vào buổi tối các phòng gym cũng tổ chức nhiều lớp tập nhóm hơn buổi sáng.

Tap the duc vao buoi sang hay buoi toi tot hon - Anh 7

Một lý do đáng để xem xét khác là khi tập buổi tối, bạn có thời gian thảnh thơi đi về nhà, an toàn hơn rất nhiều so với việc phải lao ra đường vào lúc buổi sáng đường xá đông đúc để khỏi muộn giờ làm sau khi đi tập về.

Tap the duc vao buoi sang hay buoi toi tot hon - Anh 8

Điều đáng nói nhất ở đây là dù chọn tập sáng hay tối thì sự kiên trì vẫn là điều quan trọng nhất. Vì vậy, tốt hơn nên chọn thời gian hợp lý để bạn có thể đi tập thường xuyên. (nguồn ảnh: Shape)