Chiều 18-11, đội tuyển Việt Nam có buổi tập trên sân chính Thuwunna. Sau 30 phút khởi động và làm nóng, mọi người phải ra ngoài để toàn đội tập kín.

Đa phần PV Việt Nam tôn trọng bước ra ngoài không tác nghiệp để đội tuyển tập kín, tuy nhiên rất nhiều người, trong đó có các PV nước ngoài ở lại chứng kiến và còn quay cả buổi tập chiến thuật đấy của thầy trò HLV Hữu Thắng. Thậm chí là có người còn trực tiếp qua Facebook qua chế độ “live stream”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng tất nhiên thấy và biết điều đấy trong buổi tập được gọi là tập kín. Và ông rất thất vọng khi hình ảnh tập chiến thuật của đội tuyển Việt Nam được “phát” tràn lan trên mạng xã hội trong khi ban tổ chức thì không thể đảm bảo đúng yêu cầu bắt buộc của buổi tập kín đó là chỉ có thành viên của đội mới được ở trong sân.

Đấy là khó khăn đầu tiên ở giải đấu ao làng. Nó khác hoàn toàn với AFC Champions League một CLB đội khách đến Trung Quốc yêu cầu được tập kín và trong buổi tập đấy đã phát hiện có thành viên quay lén đội bóng mình tập và đã kiện lên AFC xử phạt rất nặng ban tổ chức địa phương.