Thầy trò Hữu Thắng được sắp xếp đấu tập với FC Seoul- đội bóng đã 5 lần giành chức vô địch Hàn Quốc - trong chuyến tập huấn 2 tuần tại Paju.

Trước khi lên đường tập huấn tại Paju (Hàn Quốc), HLV Hữu Thắng đã trút gánh nặng khi VFF khẳng định đã sắp xếp xong “quân xanh” cho tuyển Việt Nam đọ sức. Cụ thể tuyển Việt Nam có 3 trận đấu tại xứ kim chi, đụng độ với FC Seoul- đội bóng từng 5 lần vô địch Hàn Quốc, tuyển sinh viên Hàn Quốc và đội bóng liên quân trường Đại học tại khu vực mà tuyển Việt Nam tập huấn.

Tap huan xu Han, tuyen Viet Nam dung hang khung - Anh 1

Tuyển Việt Nam được cọ xát với những quân xanh xứng tầm

Trong 3 quân xanh của tuyển Việt Nam, ngoài tuyển sinh viên Hàn Quốc vốn là khách mời quen thuộc tại các giải đấu ở Việt Nam, FC Seoul thực sự là đối thủ đẳng cấp mà thầy trò Hữu Thắng có dịp đụng độ. Đội bóng này từng 5 lần vô địch K-League và đặc biệt, những cầu thủ thuộc biên chế HN.T&T như Thành Lương, Văn Quyết... vẫn nhớ trận thua... 0-7 trước đối thủ này tại vòng sơ loại AFC Champions League cách nay 2 năm. Chính vì những quân xanh chất lượng này, HLV Hữu Thắng có thể yên tâm sàng lọc, chỉnh sửa đội hình cho chiến dịch AFF Cup 2016.

Ngoài việc mời được quân xanh chất lượng cho thầy trò Hữu Thắng so giầy, VFF cung đã thỏa thuận được CLB Incheon United về việc “nhả” Xuân Trường vào đầu tháng 11. Tiền vệ lò HAGL này sẽ được đội bóng Hàn Quốc cho phép cùng tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2016. Xuân Trường có mặt tập trung vào ngày 7-11, chậm hơn so với 2 đồng đội Công Phượng, Tuấn Anh khoảng 1 tuần. Nhưng ít nhất, việc đạt được thỏa thuận “mượn” Xuân Trường giúp HLV Hữu Thắng bớt đi gánh nặng trước khi chốt danh sách dự AFF Cup 2016.

Theo kế hoạch, ngày 15-11, tuyển Việt Nam lên đường sang Hàn Quốc tập huấn 2 tuần. Sau khi từ Hàn Quốc trở về, thầy trò Hữu Thắng tái đấu với Indonesia vào ngày 9-11 trên sân Mỹ Đình. VFF hiện vẫn tranh thủ tìm kiếm thêm quân xanh cho tuyển Việt Nam cọ xát, điều chỉnh điểm rơi cho chiến dịch AFF Cup 2016.

Hoàng Khúc