Thực hiện Nghị quyết số 01a/NQ-LĐLĐ ngày 17.7.2015 của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Phú Thọ về “Nâng cao chất lượng hoạt động CĐ trong các DN có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2018”, vừa qua, tại Nhà Văn hóa Khu 6, Phường Thanh Vinh, Thị xã Phú Thọ, Ban Chấp hành CĐCS Cty Thương mại Vina Kyung Seung (Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho 83 cán bộ CĐ là Ủy viên BCH và tổ trưởng CĐ.

Tap huan nghiep vu cho to truong CD - Anh 1

Cty Vina Kyung Seung được thành lập vào năm 2007, 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất may mặc dệt kim xuất khẩu. Cty hiện có 2.800 đoàn viên trên tổng số 2.940 NLĐ. Với số lượng đoàn viên khá lớn như trên, trong quá trình hoạt động, CĐCS Cty luôn có sự chủ động phối hợp với CĐ cấp trên để tổ chức những chương trình mang lại hiệu quả cao hơn trong hoạt động CĐ tại Cty. Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ CĐ của Cty là một trong những hoạt động thiết thực trên.

Tại hội nghị, các cán bộ CĐ Cty đã được nghe đồng chí Ngô Duy Tâm - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Phú Thọ - truyền đạt các nội dung về hoạt động CĐ: những kiến thức cơ bản về lý luận CĐ; hệ thống tổ chức CĐ Việt Nam; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức CĐ Việt Nam; nội dung và phương pháp hoạt động của CĐCS và Tổ trưởng CĐ. Chị Nguyễn Thị Thanh Hương - Chủ tịch CĐCS - chia sẻ: Cán bộ CĐ tại Cty đều là những người tâm huyết nên khi biết có chương trình tập huấn này, mọi người đều rất muốn được nghe, nhiệt tình tham gia đầy đủ. Để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các cán bộ CĐ, CĐCS Cty quyết định tổ chức hội nghị vào ngoài giờ sản xuất (chủ nhật). “Là ngày nghỉ, nhưng các cán bộ CĐ đều nhiệt tình tham gia. Họ nói, hội nghị như này rất có ý nghĩa, bởi nó giúp cán bộ CĐ Cty được bồi dưỡng và trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng và nghiệp vụ công tác CĐ, từ đó vận dụng vào thực tiễn tại cơ sở; phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của tổ CĐ và xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng Cty phát triển bền vững” - chị Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết.

Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ CĐ, giúp các tổ trưởng tổ CĐ hiểu biết luật hơn, cũng đồng nghĩa công tác bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ sẽ được tốt hơn. Chị Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết thêm, sang năm 2017, CĐCS sẽ mở một lớp tập huấn mới với nội dung về hội nhập của Việt Nam đối với thế giới nhằm trang bị hiểu biết cho các cán bộ CĐ Cty trước tình hình mới để luôn chủ động, đưa hoạt động CĐ của Cty ngày càng mang lại những hiệu quả thiết thực.

Quế Chi