Sáng nay (1/12), tại TP Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng làm báo cho các sự kiện lớn APEC Việt Nam đăng cai vào năm 2017.

Tap huan ky nang lam bao cho su kien lon APEC nam 2017 - Anh 1

Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh: Ngọc Phó

Với mục đích cung cấp các thông tin cơ bản về các sự kiện APEC 2017 do Việt Nam đăng cai, trang bị các kỹ năng đưa tin, sản xuất các sản phẩm báo chí về sự kiện lớn cho các đối tượng PV báo chí Trung ương và địa phương phục vụ việc thông tin tuyên truyền về các sự kiện trên, đại diện Bộ TT&TT, Vụ Thông tin báo chí, Bộ Ngoại giao tham dự và truyền đạt nhiều nội dung quan trọng về Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Ông Triệu Minh Long, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ TT&TT) cho biết, đây là lần thứ hai Việt Nam nhận đăng cai tổ chức APEC. Việc đăng cai APEC 2017 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đối ngoại của Việt Nam trong thời kỳ chiến lược mới, thể hiện đường lối chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, làm sâu sắc quan hệ với các đối tác và nâng cao vị thế quốc gia. Đây cũng là cơ hội quý báu để chúng ta giới thiệu đất nước, con người Việt Nam, những thành tựu trong công cuộc đổi mới, góp phần quảng bá, làm nổi bật hình ảnh Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

“Bộ TT&TT tổ chức lớp học này tại Đà Nẵng nhằm hoàn thiện các kỹ năng nghiệp vụ báo chí, đồng thời nắm bắt được định hướng chính về công tác tuyên truyền cho Năm APEC 2017 của Việt Nam” - ông Long nhấn mạnh.

Các học viên sẽ được trang bị kỹ năng về xây dựng đề cương, kế hoạch tin, bài về sự kiện lớn, tìm kiếm và lựa chọn khai thác góc độ thông tin... Sau đó, các nhóm nhận xét, thảo luận, phản hồi.

APEC là cơ chế hợp tác kinh tế hàng đầu ở khu vực, mục tiêu chủ yếu là góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và thịnh vượng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Các nền kinh tế thành viên APEC cùng hướng tới mục tiêu chung xây dựng một cộng đồng Châu Á - Thái Bình Dương năng động, hài hòa và tự cường; thông qua việc đi đầu tự do hóa và mở cửa thương mại và đầu tư, đẩy nhanh liên kết kinh tế khu vực, khuyến khích hợp tác kinh tế và k ỹ thuật, thúc đẩy hình thành môi trường kinh doanh thuận lợi và bền vững.

Theo kế hoạch Hội nghị tập huấn diễn ra hết ngày 2/12.

Ngọc Phó