Cuối tuần qua, tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản AEON đã chính thức khai trương trung tâm mua sắm AEON Mall Tân Phú Celadon trong khu đô thị “Celadon City” tại quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm gồm ba tầng, một trệt và một tầng hầm với diện tích mặt bằng bán lẻ khoảng 50.000m2, trong đó bao gồm khu bách hóa tổng hợp GMS của AEON và khoảng 120 gian hàng cho thuê.

Đây là trung tâm mua sắm với đặc trưng trải nghiệm toàn diện lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Theo đó, người tiêu dùng có thể mua sắm với loại hình siêu thị trọn gói One-Stop Shopping, phục vụ mọi nhu cầu khách hàng, từ các đồ tươi sống, rau quả nhập từ Đà Lạt, trái cây miền Nam, cho tới các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ…

Ngoài ra, AEON còn là trung tâm mua sắm duy nhất trong nước có khu vực rộng lớn chuyên kinh doanh các mặt hàng nhập khẩu từ Nhật Bản (Japan Selection).

Bên cạnh đó, AEON còn cung cấp đầy đủ các loại dịch vụ, tạo môi trường mua sắm tiện lợi như dịch vụ giao hàng ngay trong ngày, phiếu mua hàng, thẻ thành viên, gói hàng, phòng chăm trẻ, chỉnh sửa quần áo, mua hàng trả góp, xe buýt miễn phí…

Việc AEON đầu tư mở trung tâm thương mại tại Việt Nam chứng tỏ sức hấp dẫn của thị trường bán lẻ Việt Nam.

Ông Motoya Akada, Chủ tịch AEON, cho biết tháng 10 tới, tập đoàn sẽ tiếp tục mở thêm trung tâm mua sắm ở Bình Dương, năm 2015 sẽ mở ở Hà Nội. Dự kiến đến 2020, tập đoàn sẽ có khoảng 20 trung tâm mua sắm tại Việt Nam.

Bên trong trung tâm thương mại AEON ở Tân Phú (Nguồn: VNS)

Ngoài ra, trong chiến lược mở rộng thị trường châu Á, AEON sẽ tiếp tục mở các trung tâm mua sắm lớn tại Malaysia, Lào và Trung Quốc.

“Trong chiến lược toàn cầu của mình chúng tôi chủ trương tạo thành ba kết nối là Nhật Bản-ASEAN-Trung Quốc,”ông Akada chia sẻ./.