Tạp chí The Economist nhận định, cựu Ngoại trưởng Mỹ là ứng viên phù hợp hơn trong khi mô tả ông Trump sẽ là một “Tổng thống khủng khiếp”.

Tạp chí The Economist (Anh) đã bày tỏ sự ủng hộ đối với bà Hillary Clinton trong vai trò người lãnh đạo nước Mỹ. Tờ này nhận định, cựu Ngoại trưởng Mỹ là ứng viên phù hợp hơn với nền chính trị Mỹ và mô tả ông Trump sẽ là một “Tổng thống khủng khiếp”.

Tap chi Anh mo ta ong Trump se la 'Tong thong khung khiep' - Anh 1

Ông Trump được tờ tạp chí Anh mô tả là "Tổng thống khủng khiếp".

Trong khi dành lời tán dương cho ứng viên đảng Dân chủ, tờ tạp chí của Anh tiếp tục nhấn mạnh các điểm yếu của đối thủ đảng Cộng hòa, đặc biệt là trong vấn đề chính sách.

“Sự lựa chọn là không khó. Chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump đã chứng minh rằng, ông sẽ là một Tổng thống khủng khiếp”, tờ The Economist giải thích. Theo tờ tạp chí này, ông Trump đang hàng ngày khai thác căng thẳng chủng tộc của nước Mỹ và tính cách của vị tỷ phú này hoàn toàn không thích hợp với vị trí ông chủ Nhà Trắng đầy trách nhiệm.

Tờ The Economist cũng cho rằng, các chính sách mà ông Trump đề xuất về thuế, môi trrường, nhập cư hay vai trò của Mỹ trên thế giới chỉ gây ra nhiều phiền phức. Chẳng hạn như phản đối Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), xóa bỏ tự do thương mại...

Nhận định về khả năng lãnh đạo nước Mỹ trong bối cảnh đang có các chia rẽ về sắc tộc, tờ The Economist cho rằng, bà Clinton tạo ra nhiều cơ hội hơn, qua các bước nhỏ và ngày càng tăng, khiến bà trở nên phù hợp với vai trò Tổng thống. “Việc ủng hộ ông Trump phản ánh mong muốn hồi sinh nền chính trị đang gặp rắc rối của số đông và sự tự tin đến liều lĩnh, rằng sau những lời nói bạt mạng và hỗn loạn, ông Trump có thể sửa lại những gì sai trái”, tờ tạp chí Anh nhận xét.