Tập 6 “Vua đầu bếp nhí 2016” diễn ra vào tối 6/11 không loại thí sinh nào, top 8 vẫn “bảo toàn lực lượng” nhưng các bé đã có những trải nghiệm thú vị và thêm nhiều kinh nghiệm nấu nướng.

Tap 6 'Vua dau bep nhi': Top 8 duoc bao toan luc luong - Anh 1

Top 8 phải thực hiện 2 thử thách

Trong tập 6, top 8 đương đầu với 2 thử thách hoàn toàn mới, đó là đoán các loại nguyên liệu làm nên chiếc bánh khoái - đặc sản của miền Trung và thử thách đồng đội tiếp sức cùng hai đội trưởng Alain Nguyễn và Jack Lee.

Để làm nên chiếc bánh khoái khổng lồ có đường kính 1,2m, bếp trưởng Nguyễn Văn Hùng đã mất khá nhiều thời gian để thử nghiệm và cho ra đời những chiếc bánh khoái thơm ngon và hấp dẫn để thử tài các đầu bếp nhí. Bật mí có đến 20 loại nguyên liệu làm nên chiếc bánh này, 8 thí sinh nhí sẽ có thời gian là 15 phút để cảm nhận bằng mắt, nếm thử và liệt kê ra các loại nguyên liệu, không tính nguyên liệu là rau sống ăn kèm và nước chấm.

Tap 6 'Vua dau bep nhi': Top 8 duoc bao toan luc luong - Anh 2

Chiếc bánh khoái khổng lồ

Nếu đây là “một thử thách khó” với Hiền Anh vì cô bé này chưa từng ăn qua món bánh xèo hay bánh khoái, thì với Thanh Hải và Đức Hải, đây lại là món ăn vô cùng quen thuộc. Dù vậy, bằng sự tinh tế trong cách cảm nhận, 8 đầu bếp nhí đã khiến cho bếp trưởng Nguyễn Văn Hùng ngạc nhiên về kết quả phân tích nguyên liệu rất chuẩn của mình.

Theo đó, Phương Linh phân tích đúng 13 nguyên liệu, Hiền Anh là 14, Thanh Hải là 14, Minh Anh là 15, Bảo Anh là 15 và 3 thí sinh Đức Hải, Hoàng Hải và Quốc Huân đã tìm thấy được 17 trong tổng số 20 nguyên liệu tạo nên chiếc bánh khoái.

Tap 6 'Vua dau bep nhi': Top 8 duoc bao toan luc luong - Anh 3

Các thí sinh nếm thử món chiếc bánh để đoán nguyên liệu

Thử thách thứ 2 là thử thách đồng đội. Ở vòng thi này, 8 thí sinh sẽ được chia thành 4 đội có màu Xanh – Đỏ - Tím – Vàng. Là người có món ăn ngon nhất trong tập trước, Đức Hải giành được quyền ưu tiên chọn màu và thành viên cho đội của mình, cậu chọn Minh Anh. Ngoài cặp đôi Đức Hải – Minh Anh (Tím), các đội còn lại là Thanh Hải – Phương Linh (Đỏ), Quốc Huân – Bảo Anh (Xanh) và Hoàng Hải – Hiền Anh (Vàng).

Tap 6 'Vua dau bep nhi': Top 8 duoc bao toan luc luong - Anh 4

Thử thách đồng đội. Bếp trưởng Alain Nguyễn phụ trách 2 đội Tím và Vàng

Tap 6 'Vua dau bep nhi': Top 8 duoc bao toan luc luong - Anh 5

Đội của bếp trưởng Jack Lee

Đồng hành cùng 4 đội, bếp trưởng Jack Lee sẽ đảm nhận vai trò đội trưởng của 2 đội Xanh và Đỏ, còn hai đội Tím và Vàng sẽ làm việc dưới sự chỉ đạo của bếp trưởng Alain Nguyễn. Mỗi đội trưởng sẽ đưa ra công thức của mình để đối thủ thực hiện.

Theo đó, đội của Jack Lee sẽ thực hiện món Hamburger kiểu Mỹ và đội của Alain Nguyễn sẽ phải hoàn thành món Gà chiên sốt Tartar. Hai đội sẽ có 10 phút để lấy nguyên liệu và 60 phút để chế biến món ăn của mình. Mỗi đội chỉ có 1 thành viên nấu và 10 phút sẽ đổi thành viên 1 lần. Đội trưởng sẽ được quyền trợ giúp 3 lần cho mỗi đội và mỗi lần là 10 giây. Giám khảo Tịnh Hải sẽ là giám khảo chính của vòng thi này.

Tap 6 'Vua dau bep nhi': Top 8 duoc bao toan luc luong - Anh 6

Món của đội Đỏ - Hamburger kiểu Mỹ

Tap 6 'Vua dau bep nhi': Top 8 duoc bao toan luc luong - Anh 7

Đội Tím - Đức Hải và Minh Anh với món Gà sốt Tartar

Về phía hai đội Bảo Anh – Quốc Huân và Thanh Hải – Phương Linh thực hiện món Hamburger theo công thức của Chef Alain Nguyễn, dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Jack Lee vô cùng vui nhộn và hoạt náo đã mang đến không khí sôi nổi và đầy ắp tiếng cười cho gian bếp chính. Trong khi đó, bằng sự điềm tĩnh và nhẹ nhàng của Alain Nguyễn, hai đội Đức Hải – Minh Anh và Hoàng Hải – Hiền Anh đã có sự phối hợp rất ăn ý và nhịp nhàng để hoàn thiện món ăn của mình.

Tap 6 'Vua dau bep nhi': Top 8 duoc bao toan luc luong - Anh 8

Đội Vàng - Hoàng Hải và Hiền Anh với món Gà sốt Tartar

Tap 6 'Vua dau bep nhi': Top 8 duoc bao toan luc luong - Anh 9

Đội Xanh - Bảo Anh - Quốc Huân với món Hamberger kiểu Mỹ

Đúng như dự đoán, nếu cặp đôi Đức Hải và Minh Anh tỏ ra vô cùng ăn ý, thì sự kết hợp của hai cá tính mạnh là Thanh Hải và Phương Linh đã tạo ra những bất đồng không thể tránh khỏi. Được đánh giá là một đội mạnh, bởi cả hai đều sở hữu những kỹ năng làm bếp chắc chắn, Bảo Anh và Quốc Huân cũng gặp không ít khó khăn và áp lực. Cũng hồi hộp và lo lắng, nhưng cặp đôi Hoàng Hải và Hiền Anh lại tỏ ra khá điềm tĩnh để xử lý công việc của mình.

Tap 6 'Vua dau bep nhi': Top 8 duoc bao toan luc luong - Anh 10

Tap 6 'Vua dau bep nhi': Top 8 duoc bao toan luc luong - Anh 11

Hai bếp trưởng hướng dẫn cho đội của mình

Kết thúc vòng thi đầy sôi động, món “Gà chiên sốt Tartar” của hai đội Tím và Vàng đều được giám khảo Tịnh Hải đánh giá cao vì “thịt gà mềm, gia vị tẩm rất ngon, nước sốt thì rất tuyệt vời”. Bên cạnh đó, sự tinh tế trong cách trang trí món ăn đã đưa món ăn đạt chuẩn nhà hàng cao cấp.

Trong khi đó, món “Hamburger kiểu Mỹ” của hai đội Xanh và Đỏ cũng xuất sắc không kém, khiến Chef Alain Nguyễn “chưa thử đã thèm” bởi hương vị hài hòa, sự kết hợp các loại nguyên liệu và gia vị đã mang đến một món ăn tròn vị.

Tap 6 'Vua dau bep nhi': Top 8 duoc bao toan luc luong - Anh 12

Tập này, cả 4 đội đều chiến thắng, đồng nghĩa với việc không ai bị loại

Cuối cùng, giám khảo Tịnh Hải đã đưa ra quyết định, cả 4 đội đều giành chiến thắng. Điều này có nghĩa sẽ không có thí sinh bị loại trong Tập 6.

Tập 7 – Vòng Kitchen của Vua đầu bếp nhí sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 13/11/2016 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Hoàng Lân