(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam và các địa phương sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các lĩnh vực du lịch, y tế, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, ngân hàng thương mại.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ngài Park Soo Kwan, Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan (Hàn Quốc). Ảnh: VGP/Lê Sơn

Chiều 26/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ngài Park Soo Kwan, Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan (Hàn Quốc) và Đoàn doanh nghiệp đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực của ngài Park Soo Kwan trong việc kết nối và thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước nói chung và giữa thành phố Busan và các địa phương của Việt Nam nói riêng trong các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, đào tạo…

Ghi nhận những kiến nghị và đề xuất từ ngài Park Soo Kwan, Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam và các địa phương sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các lĩnh vực du lịch, y tế, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, ngân hàng thương mại.

Phó Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới, ngài Park Soo Kwan tiếp tục đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc, đồng thời cảm ơn cá nhân ngài Park Soo Kwan đã kêu gọi và tài trợ cho một số sinh viên Việt Nam học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, Tổng lãnh sự danh dự Park Soo Kwan cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam lần này, ông và các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đến một số địa phương, từng bước hiện thực hóa quá trình tìm hiểu cơ hội đầu tư vào một số địa phương của các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như ký kết một số hợp tác về y tế với Bệnh viện Việt Đức…

Ngài Park Soo Kwan mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư có hiệu quả tại Việt Nam.

Lê Sơn