Thời tiết se lạnh ở cả hai miền Nam Bắc đã khiến chè khúc bạch nhường ngôi cho một món ăn cực “hot” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng: Tào phớ.

Tào phớ được làm từ đậu nành, tương tự món tàu hũ đá nhưng ăn nóng. Hiện nay, tào phớ có nhiều “biến tấu” khác nhau. Món ăn không chỉ đơn giản là tào phớ trắng sữa ăn kèm với nước gừng ngọt, mà hiện tào phớ có 1001 cách chế biến khác nhau.

Tào phớ ngày nay được chế biến cực kì bổ dưỡng và bắt mắt

Nổi tiếng nhất vẫn là thương hiệu Tofu – Tào phớ quen thuộc với dân Hà Thành. Hiện Tofu có rất nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Bạn có thể đến đây và gọi những món tào phớ “chỉ nghe thôi đã muốn ăn” như bộ ba tào phớ Thích – Sung – Sướng, tào phớ Trường Sa, Hoàng Sa, tào phớ trên mây hay bánh Tofu Hawaii với độ béo ngậy đặc biệt.

Tào phớ màu tím "lạ lùng" với công thức chế biến đặc biệt từ lá cẩm, vừa ngon mắt, vừa ngon miệng

Diễn viên Quách Ngọc Ngoan cũng là "fan ruột" của tào phớ

Giá tào phớ khá “mềm” so với một số loại thức ăn vặt như chè khúc bạch hay xiên que nên các bạn có thể nhâm nhi thoải mái. Tham khảo các địa chỉ sau nếu bạn muốn có một buổi chiều cuối năm vừa no vừa ấm nhé: 61 Nguyễn Du, 12 Hàng Lược, 370 Xã Đàn, 103C Nghĩa Tân - Hà Nội, 85 Xuân La và B2-R2-K29 Vincom Royal City; 135 Mai Thúc Loan - Huế; 106 Trần Hưng Đạo - Thái Bình; 104 Hùng Vương - Quảng Trị; 315 Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Hệ thống hàng quán tào phớ thân thiện và chuyên nghiệp

Bạn nào kĩ tính hơn và muốn thỏa sức sáng tạo một bát tào phớ cho riêng mình thì hãy “nghiên cứu” công thức dưới đây, khá đơn giản mà lại có thể mời gia đình và người thân "một bữa no" trọn vẹn:

Tofu Shifu