Nữ diễn viên nhí vai Bạch Xà vô cùng xinh đẹp, đáng yêu và có nét "thoát tục" không thua kém bản gốc.

Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ ra mắt năm 1992 cùng chuyện tình phàm – yêu giữa chàng thư sinh Hứa Tiên và bạch xà tinh tu luyện ngàn năm đã trở thành kinh điển trong làng điện ảnh Hoa ngữ. Mới đây, một phiên bản làm lại của tác phẩm nổi tiếng này đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ khán giả, điều đặc biệt phim chỉ sử dụng dàn diễn viên nhí từ 7 đến 10 tuổi.

Video: Trailer Bạch xà truyện nhí đang gây xôn xao cộng đồng mạng

Bạch xà truyện” phiên bản nhí dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Phan Lễ Bình có độ dài hơn 90 phút, được xây dựng gần như giống hệt với bản gốc năm 1992 từ bối cảnh, âm nhạc đến phục trang của các nhân vật chính.

Tao hinh thoat tuc cua bach xa nhi gay xon xao dan mang - Anh 1

Bạch xà truyện nhí được xây dựng giống hệt với bản gốc 1992

Đảm nhận vai nữ chính Bạch Tố Trân là cô bé 10 tuổi Đào Dịch Hy. Vẻ xinh xắn, đáng yêu cùng tạo hình “thoát tục” của Dịch Hy nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người xem, thậm chí bé còn được đánh giá không thua kém bản gốc của Triệu Nhã Chi là bao. Vai Hứa Tiên được giao cho bé Châu Chỉ Doanh.

Cũng chính vì độ tuổi của dàn diễn viên chính còn quá nhỏ nên vị đạo diễn họ Phan gần như đã cắt bỏ hoàn toàn yếu tố tình yêu nam nữ trong phim, thay vào đó phim chỉ đề cập tới tình bạn và tình chị em thân thiết giữa bộ ba Thanh xà – Bạch xà và Hứa Tiên. Thay đổi này trong kịch bản nhận được sự ủng hộ từ phía các bậc phụ huynh.

Tao hinh thoat tuc cua bach xa nhi gay xon xao dan mang - Anh 2

Tao hinh thoat tuc cua bach xa nhi gay xon xao dan mang - Anh 3

Tạo hình thoát tục của bạch xà nhí tạo được thiện cảm với người xem

Phần kỹ xảo cũng được các chuyên gia hậu kỳ chau chuốt khá tỷ mỉ, tuy vậy có lẽ do hạn chế về kinh phí nên những cảnh biến hình hay cảnh dùng pháp thuật trong phim chỉ đủ để thỏa mản những “khán giả nhí” mà thôi.

Điểm cộng và cũng là điều khiến “Bạch xà truyện nhí” được đóng nhận nhiều nhất chính là nhờ vào diễn xuất vô tư, hồn nhiêu của các em nhỏ. “Những diễn viên người lớn có thể học thuộc kịch bản nhưng các em nhỏ thì không. Vì vậy chúng tôi chỉ yêu cầu các em sống đúng với tính cách của mình và nó đã giúp bộ phim thành công”, đạo diễn Phan Lễ Bình chia sẻ.

Tao hinh thoat tuc cua bach xa nhi gay xon xao dan mang - Anh 4

Tao hinh thoat tuc cua bach xa nhi gay xon xao dan mang - Anh 5

Diễn xuất "như người lớn" của các em nhỏ khiến người xem thích thú

Các em nhỏ, đặc biệt là Bạch Xà Đào Dịch Hy gây được nhiều bất ngờ cho người xem với những cảnh thi triển võ công vô cùng điêu luyện khi giao chiến cùng các cao thủ chùa Thiếu Lâm. Được biết, ngoài việc thuê chỉ đạo võ thuật bên ngoài, nhà sản xuất còn ứng dụng thêm các quay slow-catcher (hiệu ứng tăng tốc độ những cảnh quay bằng máy vi tính) khiến những cảnh quay này thêm chân thực và sống động hơn.

Tao hinh thoat tuc cua bach xa nhi gay xon xao dan mang - Anh 6

Tao hinh thoat tuc cua bach xa nhi gay xon xao dan mang - Anh 7

Đào Dịch Hy gây bất ngờ vì màn đánh võ như dân chuyên nghiệp

Một phụ huynh của các em cho biết “Dù phim quay ròng rã trong 6 tháng trời nhưng lịch quay lại rất linh động, gần như không ảnh hưởng gì đến việc học của các em. Đoàn làm phim cũng tạo mọi điều kiện để phụ huynh được đi theo chăm sóc các em trong thời gian quay”.

Ra mắt được gần 1 tuần, hiện “Bạch xà truyện nhí” đã đạt hơn 300,000 lượt xem trực tuyến và con số này vẫn đang tăng theo từng ngày, điều này chứng tỏ sức hút ngày một lớn từ các bộ phim làm lại theo phiên bản nhí. Trước đó tác phẩm “Hoàn Châu Cách Cách nhí” của đài Hồ Nam cũng đã nhận được nhiều sự chú ý từ dư luận.

Một số hình ảnh khác của đoàn làm phim Bạch Xà truyện nhí:

Tao hinh thoat tuc cua bach xa nhi gay xon xao dan mang - Anh 8

Vẻ đang yêu tinh nghịch của các em chính là điểm cộng cho phim

Tao hinh thoat tuc cua bach xa nhi gay xon xao dan mang - Anh 9

Phụ Huynh được bố trí đi theo các em trong những ngày quay phim

Tao hinh thoat tuc cua bach xa nhi gay xon xao dan mang - Anh 10

Ekip làm phim chuyên nghiệp

Tao hinh thoat tuc cua bach xa nhi gay xon xao dan mang - Anh 11

Bộ phim huy động dàn diễn viên nhí đông đảo