GD&TĐ - Chiều 11/11, tại Bộ GD&ĐT diễn ra lễ trao tặng sách Hàn Quốc cho học sinh tiểu học Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga; ông Lee Hyuk - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Choi Jaesung - Chủ tịch Quỹ hữu nghị Hàn Quốc – châu Á; ông Go Sang Goo - Chủ tịch Hội người Hàn tại Việt Nam cùng đại diện ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc, Ủy ban Văn hóa - Giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các Vụ thuộc Bộ GD&ĐT cùng đại diện các trường được chọn tham gia dự án tặng sách.

Tại buổi lễ, thay mặt Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đón nhận 15.000 cuốn truyện tranh cổ tích của Việt Nam và Hàn Quốc đã được dịch sang tiếng Việt do Hội hữu nghị Hàn Quốc – Châu Á và các nhà tài trợ của Hàn Quốc tặng cho học sinh tiểu học TP Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Ga trân trọng cảm ơn ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam, các tổ chức hữu nghị và các doanh nghiệp Hàn Quốc đã dành tình cảm, sự quan tâm, luôn ủng hộ và giúp đỡ Bộ GD&ĐT và học sinh Việt Nam.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng, đều coi trọng giáo dục nhân cách học sinh bên cạnh giáo dục về kiến thức và văn hóa. Tôi tin rằng với những cuốn truyện hay và đẹp như vậy, các em học sinh sẽ vui mừng và cảm động, các em sẽ đọc sách hứng thú hơn và am hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc. Việc tặng sách này sẽ giúp tăng cường văn hóa đọc cho học sinh và giúp các em hiểu biết thêm về văn hóa của Việt Nam và Hàn Quốc,, và như vậy sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc phát triển hơn nữa trong tương lai.

Tang sach Han Quoc cho hoc sinh tieu hoc Viet Nam - Anh 1

Trao tặng sách Hàn Quốc cho học sinh tiểu học Hà Nội

Ông Choi Jaesung - Chủ tịch Quỹ hữu nghị Hàn Quốc – châu Á , nguyên nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc - bày tỏ: Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á mà chúng tôi chọn để thực hiện dự án tặng sách. Qua dự án này, chúng tôi mong muốn tạo ra một cơ hội mở để các em học sinh hiểu thêm về lịch sử, văn hóa của hai nước và trên cơ sở nền tảng được giáo dục toàn diện các em sẽ xây dựng tương lai của đất nước Việt Nam. Hy vọng giai đoạn 2 của dự án, chúng ta sẽ mở rộng ra thêm nhiều trường học không chỉ ở Hà Nội được tặng sách để có nhiều hơn các em học sinh được tiếp cận nét đẹp trong nền văn hóa của chúng ta.

Thay mặt các trường và các em học sinh được tặng sách ở Hà Nội,
Hiệu trưởng Trường tiểu học Tây Sơn (quận Hai Bà Trưn - Hà Nội) Nguyễn Phương Hoa bày tỏ lòng trân trọng, biết ơn các tổ chức, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã xây dựng dự án tặng sách cho HS Việt Nam. Dự án không chỉ đem lại món quà tinh thần cho các em mà còn giúp các em hiểu thêm về đất nước Hàn Quốc, khám phá về văn hóa và biết yêu thêm một ngôn ngữ rất gần gũi với đắt nước Việt Nam.